https://docuhunter.com/

Những món đồ không nên mua vào tháng giêng để tránh xua tài đuổi lộc

do cu

Những món đồ không nên mua vào tháng giêng để tránh xua tài đuổi lộc sau được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm dân gian, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo xem sao nhé

do cu

Những món đồ không nên mua vào tháng giêng để tránh xua tài đuổi lộc

1. Quần áo

Nghe thì có vẻ lạ nhưng quần áo đúng là một trong những thứ không nên mua đầu năm, đặc biệt là hai màu trắng đen. Bởi lẽ, hai màu này thường tượng trưng cho sự tang tóc, chia ly, u ám nên thường có trong danh sách kiêng kỵ. Nếu mua kiểu trang phục này thì báo hiệu cả năm đen đủi, làm gì cũng không thành công, tiền của không có.

2. Đồng hồ

Đồng hồ là vật tượng trưng cho thời gian, vì thế vào đầu năm mới tuyệt đối không mua đồng hồ. Bởi việc làm này sẽ là điềm báo của sự kết thúc, tương đồng với cái chết vô cùng nguy hiểm.

3. Không mua mèo

Cũng từ quan niệm dân gian, “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Người ta cho rằng mua mèo đầu năm là rất độc, nó sẽ làm xáo trộn cuộc sống của một gia đình, khiến cho luồng sinh khí bị rối loạn, dễ rước tai họa nguy hiểm.
Hơn nữa, tiếng kêu của mèo vào ban đêm sẽ dễ kích thích, đánh thức giấc ngủ của ma quỷ khiến chúng tìm đến gia chủ mà quấy nhiễu, làm phiền, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là tinh thần.

4. Vật sắc nhọn

Những vật dụng sắc nhọn như dao kéo hay vật nặng như thớt, chày cối đều không được “hoan nghênh” vào đầu năm mới. Bởi theo quan niệm dân gian, khi mua những đồ này về nhà sẽ rước theo những điềm không may khác, những tà khí nguy hiểm, nặng nề. Từ đó, không chỉ người mua mà cả gia đình sẽ xui xẻo cả năm, tình cảm xung khắc.
Ngoài ra, những vật có thể cắt, chặt… mang ý nghĩa sát khí, có thể cắt đứt lương duyên, tài vận, tuổi thọ của gia chủ. Tốt hơn hết, hãy cứ dùng đồ cũ, tuyệt đối không nên mua mới làm gì.

5. Hạt tiêu, mực, giấy tối màu…

Những thứ hạt tiêu, mực hay giấy tối màu cũng nằm trong danh sách kiêng kỵ không nên mua đầu năm mới để tránh những điều không may cho cả năm.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người, và nếu như bạn đang có nhu cầu thanh lý các món đồ của mình sau dịp tết thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi để được hỗ trợ thanh lý với mức giá tốt nhất thị trường
Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ