https://docuhunter.com/

Bí quyết giúp chi tiêu tiết kiệm dịp cuối năm

banner mua bán

Dịp cuối năm là dịp mua sắm, và cần phải chi tiêu rất nhiều, để tiết kiệm hơn hãy cùng tham khảo các bí quyết mà chúng tôi đã tổng hợp được sau

meo-mua-sam-tiet-kiem-vao-dip-le-tet.

Bí quyết giúp chi tiêu tiết kiệm dịp cuối năm

Lên danh sách các khoản chi

Bà nội trợ nào cũng muốn chuẩn bị cho gia đình cái Tết thật tươm tất với những món đồ mới. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch rõ ràng, ngân sách có thể đội nón ra đi. Khi nhìn lại, bạn sẽ tiếc hùi hụi rồi tự hỏi tại sao lại chi số tiền lớn để mua món đồ đó.

Vì vậy, việc lập danh sách từng món đồ cần mua, các khoản chi tiêu rõ ràng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉ cần tập trung đích xác vào những gì cần thiết mà không phân vân hay bận tâm cho những mục tiêu khác.

Bên cạnh danh sách món đồ cần thiết, bà nội trợ cũng nên xác định thời điểm mua sắm cuối năm hợp lý. Vào dịp cuối năm và cận Tết, sức mua tăng kéo theo giá cả các mặt hàng cũng tăng đáng kể. Với những sản phẩm không lo quá hạn sử dụng, bạn nên chuẩn bị từ sớm, không nhất thiết chỉ mua sắm 1-2 lần ồ ạt để tránh việc giật mình khi nhìn số tiền lớn bị trừ. Ngoài ra, mua rải rác còn giúp bạn tìm kiếm được những mặt hàng chất lượng với giá hợp lý.

Giới hạn ngân sách cho từng khoản

Khi mang tâm lý hào hứng sắm sửa cho năm mới, bạn dễ quên đi mục tiêu ban đầu và bị cuốn vào những ưu điểm sản phẩm được giới thiệu. Vì vậy, bạn nên đặt giới hạn chi tiêu cho từng khoản và quyết tâm không vượt quá số tiền cho phép của một món đồ.

Cùng với đó, các bà nội trợ không nên mang quá nhiều tiền khi mua sắm, thay vào đó chỉ nên mang một khoản vừa đủ theo dự tính. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn thường sẵn tay chi cho những món hàng ngoài kế hoạch. Bạn cũng có xu hướng dùng ít hơn với tiền mặt vì thấy rõ số tiền vơi đi, điều này ngược lại khi sử dụng thẻ.

Ưu tiên những món cần thiết

Với những mặt hàng thiết yếu, ngoài việc chốt danh sách, bạn cần kiểm tra lại trong số cần mua và xem xét mức độ tái sử dụng cho món đồ đang có. Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, bạn có thể tận dụng những đồ vật cũ bạn có thể tái sử dụng để tiết kiệm như cây cảnh, chén đũa, đồ trang trí…

Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình dọn dẹp ngày cuối năm và “hô biến” món đồ cũ trở nên độc đáo, sáng tạo hơn. Đây là dịp để gia đình bạn có cơ hội quây quần, trò chuyện dịp cuối năm, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi tiêu.

Chọn sản phẩm khuyến mại

Cuối năm, đa số mặt hàng đều tung chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm. Bạn hãy tranh thủ cơ hội này để chuẩn bị cho gia đình những món đồ mới và cắt giảm được một phần chi phí để dành cho các dự định khác.

Theo news.zing.vn

Và ngoài ra bạn cũng có thể mua sắm vật dụng cũ, thanh lý để tiết kiệm chi phí, đến với trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter là đơn vị uy tín, chuyên  thanh lý mua sắm đồ cũ trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ