https://docuhunter.com/

Mẹo giúp bạn dùng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Chi phí cho hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm đi đáng kể sau khi áp dụng các Mẹo dùng điều hòa mà chúng tôi đã tổng hợp được sau đây

Mẹo giúp bạn dùng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Cắt giảm các thiết bị khác, ưu tiên cho điều hoà

Để tiết kiệm điện, bạn phải biết mức tiêu thụ điện của từng thiết bị trong nhà. Trong các tháng mùa hè, tiêu thụ điện của điều hoà thường chiếm 1/3, thậm chí một nửa lượng tiêu thụ điện của cả gia đình. Hoá đơn tiền điện được tính theo kiểu luỹ kế, càng dùng nhiều càng nhảy vọt.

 Bạn vẫn có thể thoải mái dùng, nếu có ý thức tiết kiệm trong các thiết bị khác. Ví như hạn chế tích đồ ăn kín tủ lạnh để tủ không phải chạy thường xuyên. Trời nóng nên nấu ăn đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian dùng bếp điện, vừa đỡ mệt. Các thiết bị khác như lò nướng, máy làm sữa…, đặc biệt máy sấy, bình nóng lạnh, tivi cũng đều có thể hạn chế dùng trong mùa này.

Thêm vào đó, điện được sử dụng nhiều nhất vào buổi sáng và buổi tối sau khi gia đình trở về nhà. Bằng cách hiểu được phong cách sinh hoạt của gia đình, bạn cũng có thể giảm hoá đơn.

Không bật và tắt điều hòa thường xuyên

Khi điều hòa khởi động, nó sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Nếu bật và tắt thường xuyên sẽ chỉ làm tốn điện hơn. Khi mới bật, hãy dùng chế độ turbo, hoặc power full (tùy loại điều hoà) để phòng làm lạnh nhanh nhất. Sau khi phòng mát, chuyển về chế độ thường. Nhiệt độ buồng và ngoài trời không nên vượt quá 7- 10 độ C.

Nếu nhỡ tắt điều hòa, bạn chỉ nên mở lại sau 3 phút. Nhiều chuyên gia cũng khuyên không cần tắt điều hoà khi bạn ra ngoài dưới một tiếng.

Làm sạch bộ lọc để cải thiện hiệu suất

Bộ lọc bẩn sẽ dẫn đến hiệu quả làm mát kém. Các chuyên gia khuyên tốt nhất nên làm sạch bộ lọc một hoặc hai lần một tháng.

Máy điều hòa không khí là thiết bị tốn tiền điện nhất trong nhà. Miễn là chúng được sử dụng đúng cách, chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu quả tiết kiệm điện. Bạn không nên xem thường khả năng hao tổn điện do bộ lọc bẩn, huống gì khi bám bụi sẽ sinh sôi vi khuẩn, không tốt cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

Chú ý hướng gió của điều hòa

Các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng giảm, còn khi lạnh, không khí co lại làm trọng lượng tăng. Vì vậy, không khí nóng nhẹ hơn lạnh. Theo nguyên lý này, trong mùa hè hãy bật quạt gió điều hòa hướng lên, như thế không khí lạnh lưu thông từ trên xuống dưới.

Một cách khác là kết hợp dùng quạt để khí nóng và lạnh trong phòng được lưu thông liên tục và sẽ giúp tiết kiệm 2% điện so với chỉ dùng mình điều hoà.

Không đặt các vật dụng xung quanh dàn nóng

Nếu có chậu cây hoặc xô chậu, bao bì, giẻ lau xung quanh dàn nóng, không khí nóng thải ra trong quá trình trao đổi nhiệt sẽ không thoát được, gây lãng phí điện. Vì thế không đặt mọi thứ xung quanh cục nóng, hãy chắc chắn giữ cho nó thông thoáng.

Ngoài ra, chọn công suất điều hoà phù hợp cho phòng, đóng kín các cửa sổ, rèm ở khu vực cửa sổ… cũng giúp gánh được một phần điện cho điều hoà.

Theo Aboluowang

Những thông tin trên khá hữu ích, hãy chia sẻ ngay cho người thân và bạn bè cùng biết nhé.

Ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm điều hòa cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ