Nồi cơm điện nấu lâu hơn bình thường là vì sao?

Sau một thời gian sử dụng có thể bạn cảm thấy rằng nồi cơm điện nấu lâu hơn bình thường, vậy nguyên nhân là gì, cùng xem câu trả lời qua các thông tin sau

Nồi cơm điện nấu lâu hơn bình thường là vì sao?

Nhiều người lầm tưởng khi lau chùi nồi cơm điện, chỉ cần lau sạch bề mặt và mặt trong nắp nồi là xong. Thực tế là họ đã bỏ qua một chi tiết quan trọng.

Vị trí quan trọng nhất trong nồi cơm điện cần lau sạch là miếng đệm nhiệt của đế nồi. Đây là một vật liệu dẫn nhiệt tốt. Khi sử dụng trong một thời gian dài, đế nồi dễ bị rỉ sét, cáu bẩn, thậm chí kết rác. Các chất cáu bẩn với số lượng lớn sẽ làm giảm quá trình dẫn nhiệt, khiến nồi cơm nấu lâu chín. Ngoài ra còn tổn hao điện hơn bình thường.

điện máy thanh lý

Để xử lý các cáu bẩn lâu ngày, không nên lau bằng nước, vì một khi vết nước xâm lấn vào tấm dẫn nhiệt, rất dễ khiến bảng mạch bị chập.

Cách tốt nhất là sử dụng giấm trắng và cồn theo theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó đổ dung dịch này vào mặt thô của miếng cọ rửa, và dùng nó lau sạch miếng giữ nhiệt của nồi cơm, cho đến khi sạch vết ố.

Hiệu quả của phương pháp này chủ yếu là do giấm trắng, vì giấm trắng có thể hòa tan bụi bẩn, giúp lau sạch dễ dàng. Cồn giúp khử trùng.

 (theo Sohu)

Đơn giản mà hiệu quả đúng không nào? Hãy áp dụng và chia sẻ mọi người cùng biết nhé.

Ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm nồi cơm điện cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ