https://docuhunter.com/

Những điều không nên bỏ qua khi sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa có thể cói là “vị cứu tinh” trong mùa hè cho mọi người, tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo chất lượng và độ bền

Những điều không nên bỏ qua khi sử dụng quạt điều hòa

Sử dụng quạt điều hòa ở nơi thông thoáng

Quạt điều hòa hoạt động trên cơ chế hút gió theo nhiều hướng khác nhau để hút khí nóng và đẩy khí mát ra môi trường. Do đó, khi đặt quạt ở nơi càng thông thoáng sẽ càng hút được nhiều không khí có trong phòng. Ngược lại, nếu đặt quạt trong phòng kín, quạt sẽ hoạt động không mấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, vì cơ chế làm mát không khí bằng bốc hơi nước sản phẩm có bổ sung một chút độ ẩm cho căn phòng (mức độ không bằng quạt phun sương). Kết hợp với độ ẩm vốn cao sẵn tại Việt Nam thì nếu dùng quạt điều hòa trong phòng ngủ hay phòng khách, bạn nên để cửa mở để luồng khí được lưu thông tuần hoàn, tránh cảm giác bí bách khó chịu trên da.

quạt cũ

Vệ sinh quạt thường xuyên

Tùy thuộc vào tần suất cũng như không gian sử dụng mà bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên. Với bình chứa nước, hiện tượng bám rong rêu do chất lượng nguồn nước không những gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm mà còn khiến không khí tỏa ra có mùi khó chịu. Bụi bẩn bám ở màng chắn bụi, tấm làm mát hay cánh quạt cũng là nguyên nhân khiến quạt hoạt động kém, ít gió mát và thậm chí tiềm ẩn những nguy cơ cho sức khỏe.

Theo các kỹ sư, thời gian vệ sinh bình chứa nước với tần suất sử dụng liên tục là khoảng 1 tuần/lần, vệ sinh 1 tháng/lần đối với tấm làm mát cũng như các bộ phận khác của sản phẩm. Khi vệ sinh quạt điều hòa gia đình, bạn đã gián tiếp bảo vệ cho sức khỏe gia đình, tránh hít phải bụi bẩn hay vi khuẩn gây hại.

Chỉ đổ nước sạch vào bình chứa

Một điều sai lầm mà nhiều gia đình thường mắc phải là đổ nước hoa hay chất tạo mùi hương vào cùng với nước đổ vào bình chứa để tạo hương thơm cho căn phòng. Mặc dù các chất này đều tan trong nước nhưng chúng vẫn có những thành phần gây kẹt ở ống/vòi dẫn nước, máy bơm hay tấm làm mát khiến sản phẩm nhanh hỏng hóc.

Chỉ đổ nước sạch vào bình chứa của quạt điều hòa

Nhìn chung, nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm phía trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa khắp căn phòng. Nước đổ vào bình chứa của quạt điều hòa cũng được khuyến cáo là nước sạch và cần đổ trên ½ bình để máy bơm hoạt động ổn định. Với các model hiện đại, thiết bị sẽ tự động báo hiệu khi lượng nước trong bình chứa ở dưới mức quy định – có thể gây ảnh hưởng đến máy bơm, để nhắc người dùng nhanh chóng bổ sung nước.

Theo tuoitre.vn

Tiết kiệm hơn điều hòa, quạt điều hòa là một giải pháp khá hiệu quả để đối phó với mùa nắng nóng. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn.

Ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm quạt điều hòa cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ