https://docuhunter.com/

Những cách thanh lý hàng tồn kho dịp cuối năm

do cu thanh ly

Cuối năm cũng là thời điểm xả kho để chuẩn bị cho nguồn lực đầu năm mới. Sau đây là Những cách thanh lý hàng tồn kho dịp cuối năm mà thường được các cửa hàng áp dụng

Những cách thanh lý hàng tồn kho dịp cuối năm

Giảm giá theo từng đợt

Nếu đợt xả hàng diễn ra trong khoảng thời gian dài (thường từ 15 ngày đến 1 tháng) bạn có thể chia ra từng đợt với mức giảm giá tăng dần để kích thích người dùng. Ví dụ từ ngày 18/12 – 25/12 giảm giá 25% mừng Noel, từ ngày 26/12 – 31/12 giảm giá 40% mừng năm mới chẳng hạn. Vì cuối năm có nhiều ngày lễ, nhu cầu mua sắm tăng cao nên áp dụng kiểu giảm giá này để thanh lý rất hiệu quả.

Giảm giá theo giá trị đơn hàng

Kiểu giảm giá này sẽ kích thích khách hàng mua thêm sản phẩm làm tăng giá trị đơn hàng cũng đồng nghĩa với tăng lợi nhuận. Ví dụ đơn hàng trị giá 1 triệu giảm 10%, 2 triệu giảm 20%, 3 triệu giảm 30% chẳng hạn.

Bán đồng giá

Các sản phẩm cần thanh lý thường là loại có giá quá cao hoặc giá thấp chất lượng kém, nếu áp dụng cách giảm giá thông thường cũng rất khó hấp dẫn được khách hàng vì hàng giá cao giảm nữa vẫn cứ cao, hàng giá thấp mà giảm tiếp lại lỗ nặng. Nếu gặp phải trường hợp này bạn có thể thực hiện chương trình bán đồng giá ở mức chấp nhận được, như vậy sẽ lấy lãi của sản phẩm này bù lỗ cho sản phẩm kia.

Về cơ bản giảm giá có thể hấp dẫn sự chú ý của khách hàng nhưng chưa chắc đạt được hiệu quả thanh lý như mong muốn. Rất nhiều shop đã áp dụng giảm giá sâu nhưng khách đến chỉ để… xem, vì đa phần họ đều nghi ngờ chất lượng của các sản phẩm này. Ngoài ra việc giảm giá ồ ạt cũng khiến uy tín thương hiệu của bạn bị ảnh hưởng, vì thông thường các shop làm ăn tốt thì rất ít khi phải thanh lý số lượng lớn.

Biến hàng thanh lý thành quà tặng

Cách làm này có thể áp dụng với các sản phẩm có giá trị nhỏ và phổ biến, mặc dù không đem về cho bạn lợi nhuận ngay nhưng lại mang tới lợi ích lâu dài. Nhân dịp cuối năm, mỗi vị khách đến mua hàng bạn hãy tặng họ một món đồ bất kỳ trong kho cần thanh lý, như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt trong tâm trí khách, tăng tỉ lệ khách quay lại vào lần sau.

Bán hàng theo combo

Combo là một gói sản phẩm bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau có giá nhỏ hơn tổng giá bán lẻ, đây cũng là cách làm tăng giá trị đơn hàng rất hiệu quả. Trong gói combo bạn có thể thêm vào từ 1 đến 2 sản phẩm trong kho thanh lý, khách hàng thường chú ý đến những sản phẩm giá trị cao và lợi ích khi mua combo nên bạn sẽ “tẩu tán” trót lọt mà không hề gây phản cảm.

Đăng ký sản phẩm lên các website mua theo nhóm

Nếu bạn ngại việc khuyến mãi giảm giá ồ ạt khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về chất lượng thì có thể đăng ký hợp tác với các website mua theo nhóm như hotdeal.vn, muachung.vn,… Hầu hết các sản phẩm trên những website này đều được giảm giá khá lớn và được họ chủ động quảng bá nên cơ hội bán được hàng rất cao. Tuy nhiên bạn thường phải trả cho họ từ 25-30% hoa hồng nên rất khó kiếm lời trừ khi bán được số lượng lớn. Mặc dù vậy thì mục đích của bạn chủ yếu là để thanh lý, chỉ cần thu về đủ vốn đã rất tốt rồi.

Kí gửi hàng

Đa phần sản phẩm cần xả hàng tồn kho cuối năm đều do bạn chọn sai đối tượng tiếp cận nên không đúng nhu cầu của họ. Nếu muốn thanh lý bạn có thể kí gửi vào các shop định vị vào đối tượng đó hoặc những nơi chuyên nhận hàng kí gửi. Mặc dù bạn sẽ phải chia hoa hồng cho họ nhưng khả năng tiêu thụ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bán lại cho các đơn vị thu mua hàng thanh lý

Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên mua lại các sản phẩm xả hàng tồn kho cuối năm, chỉ cần lên mạng tìm từ khóa “thu mua hàng thanh lý” bạn sẽ tìm thấy cách liên hệ với họ. Ưu điểm của cách này là quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng, “thầm lặng” nhưng nhược điểm là họ trả giá thường khá thấp, đôi khi thấp hơn giá nhập khá nhiều

Theo sapo.vn

Hãy áp dụng Những cách thanh lý hàng tồn kho dịp cuối năm trên để có thể tăng thêm lợi nhuận vào dịp cuối năm, chuẩn bị cho một năm mới sắp đến.

Để tiết kiệm thời gian và công sức hơn, hãy thanh lý mua sắm đồ cũ thanh lý tại Hunter – trung tâm thanh lý mua sắm  đồ cũ Đà Nẵng để được bảo đảm về chất lượng, mức giá hợp lý, chế độ bảo hành và hậu mãi đầy đủ, giúp bạn thanh lý và chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ