https://docuhunter.com/

Lợi ích không ngờ từ việc tái chế đồ cũ đối với môi trường

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân khiến cho trái đất nóng lên, thiên nhiên trở nên hung dữ cùng với những thiên tai khó lường ập xuống, mà chúng ta là những người gây ra sẽ phải hứng chịu tất cả. Vậy làm thế nào để xoa diệu mẹ thiên nhiên? Một trong những điều chúng ta có thể làm bây giờ chính là thanh lý đồ cũ, giảm thiểu tỷ lệ rác thải và hạn chế đến mức tối đa rác thải khó phân hủy, thải ra môi trường bên ngoài. Trong bài viết hôm nay, Hunter – mua ban do cu da nang chúng ta sẽ nhìn thấy những lợi ích không ngờ từ việc tái chế đồ cũ đối với môi trường.

Lợi ích không ngờ từ việc tái chế đồ cũ đối với môi trường

Giảm tỷ lệ ô nhiễm

Các bãi rác thường có mùi rất khó chịu, đặc biệt là khi thời tiết nóng, mùi hôi càng lan tỏa rộng hơn. Sau những cơn mưa, bãi rác là môi trường cho ruồi nhặn, chuột, gián phát triển, gây ô nhiễm môi trường và là mầm mống phát sinh bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, giảm tỷ lệ rác thải góp phần giảm tình trạng ô nhiễm hiện nay. Bên cạnh đó, việc tái chế rác thải cũng góp phần giảm lượng khí cacbonic thải ra không khí, nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, giảm thiểu các hoạt động khai thác kim loại, dầu mỏ và cây xanh cũng góp phần bảo vệ môi trường.

——————>>>>> Sang bàn ghế quán cafe đà nẵng : https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Giảm hao hụt tài nguyên

“Theo Hiệp hội nhựa Việt Nam, nếu sử dụng được nguồn nguyên liệu nhựa tái chế ở mức 35 – 55%/năm, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí sản xuất hơn 15%, mặt khác giúp giảm giá thành đến 50% so với việc sử dụng hạt nhựa chính phẩm.” – Theo Baomoi.com

Hay nói cách khác, giả dụ: khi gom được 135 tấn rác thải có thể tái chế sẽ tiết kiệm 3,5 triệu lít nước, 1,9 triệu cây xanh, 500.000kWh điện, 3 tấn chất làm ô nhiễm không khí và 1.300 m3 diện tích đất để chôn lấp. Như vậy, việc thu gom và tái chế rác thải giúp chúng ta tiết kiệm được nguồn tài nguyên hữu hạn như: nước, cây xanh, động vật… rất nhiều.

Tiết kiệm tiền bạc

Một trong những lợi ích khác nữa của việc tái chế là tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, vì lợi ích trước mắt nên không có nhiều người nhìn ra điều này. Một số người thấy rằng, bằng việc tái chế rác thải, họ có thể hái ra tiền. Chẳng hạn, sử dụng phân hữu cơ tự chế từ rau củ sẽ rẻ hơn và an toàn hơn khi ra cửa hàng mua. Và đây là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm tiền vừa bảo vệ môi trường. Khi nhìn thấy lợi ích liên quan đến túi tiền của mình thì khi đó người ta mới có động lực để thực hiện tái chế rác thải. Và hiện nay, càng có nhiều người nhận ra, điển hình là có nhiều mô hình trồng rau sạch bằng phân bón hữu cơ được nhân rộng và phát triển hơn.

————–>>>>> Thanh lý tủ quần áo tại đà nẵng : https://docuhunter.com/thanh-ly-tu-quan-ao-cu-tai-da-nang/

Tạo thêm việc làm

Ngành công nghiệp tái chế cần nhiều nhân lực hơn cả ngành xây dựng, chế tạo cơ khí và ô tô. Thật vậy, “Nhu cầu sử dụng nguyên liệu phế thải cho ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam gia tăng từ 10 – 20%/năm. Nếu hình thành được chuỗi cung ứng tuần hoàn (tái chế, tái sử dụng, tái sản xuất) trên toàn cầu có thể tạo ra hơn 1.000 tỉ USD vào năm 2025.” – Trích Cafef.vn. Như vậy, ngành công nghiệp tái chế hiện đang là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn, tạo thêm việc làm cho nhiều người lao động hơn.

Nguồn từ : thumuabanghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ