Đồ gia dụng sau ngập lụt nên sửa chữa hay thay mới?

do-gia-dung-sau-ngap-lut-nen-sua-chua-hay-thay-moi

Đồ gia dụng sau ngập lụt nên sửa chữa hay thay mới? cũng là thắc mắc chung của nhiều người, khiến mọi người phân vân chưa thể đưa ra được quyết định cuối cùng, vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin sau để tìm hiểu nhé

do-gia-dung-sau-ngap-lut-nen-sua-chua-hay-thay-moi

Đồ gia dụng sau ngập lụt nên sửa chữa hay thay mới?

Trước hết bạn cần phải nhớ không được cắm điện, khởi động bất kì thiết bị điện tử nào bị ngập lụt sau cơn bão, tránh việc chập cháy các thiết bị, gây hỏng hóc nặng hơn và nguy hiểm cho người sử dụng. Cần đảm bảo các thiết bị đã được làm khô, làm sạch và được kiểm tra kĩ càng bởi người có chuyên môn trước khi sử dụng lại bình thường.

Việc đánh giá các thiết bị có sửa chữa được hay phải thay mới khá phức tạp, mức độ hỏng hóc phụ thuộc vào việc chúng bị nhiễm nước bao lâu, ngập sâu thế nào, cần có một chuyên gia với đầy đủ dụng cụ để xác định được thiết bị có sửa chữa được để sử dụng an toàn hay không.

Trên thực tế, có một số thiết bị có thể sử dụng lại được sau khi bị ngập như máy rửa bát, tivi, đầu đĩa, lò vi sóng, bếp điện, máy thu tín hiệu, máy sấy,… Còn lại một số đồ gia dụng khác cần phải được thay thế như điều hòa, thiết bị hút ẩm, máy lọc không khí,…

Điều hòa thường bị giảm chất lượng sau khi ngập nước, dễ bị nhiễm bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn ở bộ phận bên trong điều hòa nếu bị nhiễm nước hay môi trường ẩm ướt. Các thiết bị cần được thay mới khác như máy sấy tóc, máy hút bụi, lò nướng,…để đảm bảo an toàn và công năng sử dụng.

Các thiết bị tủ lạnh, tủ đá có thể sữa chữa được, nhưng thường bị nhiễm bẩn từ bên trong ra bên ngoài, cần được vệ sinh thật kỹ trước khi sửa chữa và sử dụng lại.

Theo Searshomeservices, để đánh giá nên sửa chữa hay thay mới đồ gia dụng sau khi ngập nước, cần cân nhắc những yếu tố sau:

– Sau khi sửa chữa liệu các thiết bị có đảm bảo an toàn khi sử dụng không?

– Thiết bị đã dùng được bao nhiêu năm, có còn thời hạn bảo hành hay không?

– Thiết bị có bị ảnh hưởng lâu dài gây ra những hỏng hóc trong tương lai hay không? Việc sửa chữa trong tương lai có thể phát sinh những khoản chi phí lớn.

– Chi phí sửa chữa có lớn không? So với chi phí thay mới chênh lệch nhiều không?

– Kỹ thuật viên hay thợ sửa chữa kiểm tra và đánh giá như thế nào về tình trạng của thiết bị?

Sau mưa bão, ngoài những thiết bị gia dụng, người dùng cũng nên kiểm tra các thiết bị điện, ổ cắm, dây nối, cầu trì, công tắc,… để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Việc này nên nhờ một thợ điện có kinh nghiệm kiểm tra và đánh giá toàn bộ hệ thống điện trong gia đình để tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong tương lai.

Nguồn: Vnexpress

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý các đồ gia dụng sau khi lụt để thay mới thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi nhé, Hunter chuyên mua bán thanh lý đồ cũ trên địa bàn Đà Nẵng và các khu vực lân cận với mức giá tốt nhất, giao dịch nhanh chóng đảm bảo sẽ khiến bạn hài lồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ