Đồ gia dụng mau hỏng do những thói quen sai lầm

do cu da nang

Đồ gia dụng mau hỏng do những thói quen sai lầm sau mà thường chúng ta hay mắc phải, hãy cùng xem và rút kinh nghiệm nhé

Đồ gia dụng mau hỏng do những thói quen sai lầm

  • Nồi cơm điện: Khi sử dụng nồi cơm điện, không bao giờ được đặt lòng nồi còn ẩm ướt vào nồi, điều này rất dễ làm hư mâm nhiệt của nồi ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Nên lau bề mặt bên trong của nắp nồi sau khi nấu cơm để ngăn chặn độ ẩm không mong muốn, hơi nước dư thừa tích tụ trên đó.
    Xem thêm: Nồi cơm điện cũ tại Đà Nẵng

6 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Đối với lòng nồi cơm điện, không rửa bằng giẻ ráp sắt hoặc chất liệu có thể làm xước bề mặt bên trong. Bạn chỉ nên rửa chảo bằng một miếng bọt biển hoặc vải mềm.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

  • Lò vi sóng: Khi nấu các sản phẩm có trọng lượng nhẹ (như hâm 1 chiêc hamburger chẳng hạn) bạn nên đặt một ly nước vào trong lò vi sóng. Nước sẽ hấp thụ một số bức xạ vi sóng khiến thành phẩm có kết quả tốt hơn. Không bao giờ kích hoạt lò vi sóng khi nó đang trống. Điều này có thể dễ dàng làm hỏng magnetron (thiết bị tạo ra vi sóng). Tránh đặt vật quá nặng trong lò vi sóng (bạn có thể tìm thấy thông tin về khối lượng tối đa trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị).
    Xem thêm: lò vi sóng cũ tại Đà Nẵng

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Không sử dụng bát đĩa không thích hợp cho lò vi sóng như các loại làm bằng inox, nhôm… vì chúng rất dễ gây ra hỏa hoạn, làm hỏng lò vi sóng nhà bạn.

Không làm nóng sản phẩm lâu hơn cần thiết. Và cuối cùng nên vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, nhất là sau khi nấu thức ăn có nhiều dầu mỡ để đảm bảo lò vi sóng được sử dụng bền lâu nhất.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

  • Máy nướng bánh mỳ: Không bao giờ để máy nướng bánh mỳ tiếp xúc với nước, không sử dụng nó khi tay còn ướt và để nó xa những vật dễ cháy như rèm cửa. Máy nướng bánh chỉ phù hợp với bánh mì khô và bánh ngọt, không bao gồm các loại bánh mì như bánh nướng với mứt, bơ hoặc kem. Nếu bạn đang sử dụng máy nướng bánh mỗi ngày, bạn nên làm sạch bên trong máy định kỳ 1 tuần 1 lần. Đừng quên tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm trước khi bạn bắt đầu làm sạch.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

  • Máy xay sinh tố cầm tay: Không sử dụng các thiết bị để xay các sản phẩm vừa mới nấu hay còn quá nóng. Bạn nên đợi cho đến khi thực phẩm đã nguội đến ít nhất 80 độ C. Không rửa thân máy bằng nước, sau khi sử dụng và làm sạch nên dùng miếng vải mềm để lau sạch. Đừng để máy bật quá lâu vì có thể làm nóng động cơ. Không khuyến khích sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ các nguyên liệu khô như bánh quy giòn.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Theo dienmayxanh.com

Hy vọng các thông tin của trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi tổng hợp và mang đến bên trên hữu ích cho mọi người, cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Xem thêm các mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ