https://docuhunter.com/

Chia sẻ cách xử lý đồ gỗ bị mốc dành cho mọi người

Cùng theo dõi bài viết về Chia sẻ cách xử lý đồ gỗ bị mốc dành cho mọi người, đảm bảo sẽ là bài viết có ích dành cho quý khách trong việc xử lý đồ bị mốc nhé!

Chia sẻ cách xử lý đồ gỗ bị mốc dành cho mọi người

Nguyên nhân đồ nội thất gỗ bị mốc

Thường thì đồ nội thất gỗ bị mốc do 2 nguyên nhân chính gây ra, đó là:

  • Độ ẩm: Nếu đồ nội thất để lâu trong nhà bỗng nhiên bị mốc, bạn có thể nghĩ đến việc môi trường ẩm ướt khiến cho nấm mốc sinh trưởng và triển. Hãy kiểm tra khu vực trần, sàn nhà, cửa sổ, các đường ống nước để xem có vết nứt hay rò rỉ, gây thấm nước hay không và xử lý vấn đề tận gốc.

  • Nóng, lạnh đan xen: Đôi khi, nấm mốc phát triển là do nhiệt độ trong phòng không đồng nhất. Việc 2 luồng không khí nóng, lạnh gặp nhau sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ của nước. Bề mặt đồ gỗ khi thường xuyên tiếp xúc với hơi nước sẽ phát sinh ra nấm mốc. Thông thường điều này rất khó phát hiện. Vì vậy, bạn nên nhờ chuyên gia về đồ gỗ đến để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

————–>>>>> Thanh lý tủ quần áo tại đà nẵng : https://docuhunter.com/thanh-ly-tu-quan-ao-cu-tai-da-nang/

Cách xử lý đồ gỗ bị mốc

Để cứu nguy cho các món đồ nội thất bị mốc, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo phương pháp sau

Đầu tiên, hãy đặt đồ gỗ bị mốc ở 1 nơi thoáng khí, không ẩm ướt. Tiếp đến, hãy kiểm tra kỹ tình trạng nấm mốc của món đồ để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ khu vực bị mốc nào, tránh tình trạng sau khi làm sạch, đồ gỗ lại “tái phát” bệnh cũ do chưa triệt tiêu được hết nấm mốc. Sau đó, bạn pha chất tẩy rửa gia dụng với nước ấm và dùng 1 tấm khăn sạch để rửa các vùng nấm mốc xuất hiện trên bề mặt đồ gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vải tẩm cồn hoặc khăn lau kháng khuẩn để trừ khử nấm mốc. Lưu ý, không nên để tấm vải lau của bạn quá ẩm ướt vì như vậy sẽ tăng thêm độ ẩm cho gỗ.

Khi đã tiến hành loại bỏ nấm mốc xong, bạn cần thực hiện các bước để ngăn chặn nấm mốc phát triển vào sâu bên trong, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chất lượng đồ gỗ. Hãy dùng giấy nhám để đánh nhẵn bề mặt của món đồ nội thất. Tiếp đến, phủ lên đồ gỗ 1 lớp sơn chống mốc để ngăn chặn sự xâm nhập của nấm mốc và cách ly độ ẩm từ môi trường.

Nguồn từ : thumuabanghe.com

Xem thêm các mẫu bàn ghế cafe cũ tại Đà Nẵng giá rẻ: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ