https://docuhunter.com/

Những thói quen làm lãng phí điện

Việc hóa đơn tiền điện cuối tháng luôn ở mức cao có thể dọ bạn đã mắc phải Những thói quen làm lãng phí điện sau:

Những thói quen làm lãng phí điện

1. Để đèn sáng khi không có người ở nhà

Đây là một trong những thói quen phổ biến thường gặp. Tắt đèn khi rời khỏi phòng sẽ tiết kiệm điện và giúp bóng đèn bền hơn. Nếu hay quên, hãy sử dụng hệ thống nhà thông minh để giám sát ánh sáng từ xa qua điện thoại di động.

2. Sử dụng bóng đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt tiêu thụ năng lượng rất lớn vì vậy nên chuyển sang dùng bóng tiết kiệm điện. Các bóng đèn được chứng nhận ENERGY STAR như bóng halogen, huỳnh quang compact (CFL), đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn từ 25% đến 80% và có tuổi thọ dài hơn tới 25 lần so với bóng sợi đốt truyền thống.

3. Không rút phích điện

Thiết bị điện tử và đồ dùng gia dụng đều tiêu thụ năng lượng ngay cả khi tắt nếu không rút phích cắm. Nếu không sử dụng hãy rút phích cắm ra. Có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một nguồn đầu vào, khi tắt chỉ cần rút phích ra.

4. Chạy máy đông lạnh khi trống rỗng

Có máy đông lạnh để lưu trữ thực phẩm là ý tưởng tốt, song điều này gây hại nhiều hơn lợi nếu không rút phích cắm khi máy trống rỗng. Tại Mỹ, một máy đông lạnh dân dụng (chest freezer) tiêu thụ khoảng 103 kWh, chi phí trung bình 14 USD mỗi tháng. Vì lý do này không nên chạy không tải tức khi tủ trống rỗng.

5. Mở tủ lạnh quá lâu và thường xuyên

Trung bình mỗi năm, mọi người mở tủ lạnh hoặc tủ đông khoảng 10 giờ, ngốn khoảng 7% tổng năng lượng sử dụng của thiết bị. Một mẹo hữu ích là chỉ mở tủ lạnh và tủ đông khi cần và khẩn trương đóng ngay tủ lại.

6. Chạy máy rửa bát với một nửa công suất

Máy rửa bát nếu chạy hàng ngày thì một năm tốn khoảng 66 USD. Để tiết kiệm năng lượng, nên chạy máy khi đầy (đủ) tải. Ngoài ra, có thể chuyển máy từ chế độ cài đặt sấy khô bằng nhiệt sang sấy khô bằng không khí, có thể tiết kiệm được thêm khoảng 15% tổng năng lượng tiêu hao của thiết bị.

7. Giặt quần áo bằng nước nóng

Gần 90% năng lượng của một máy giặt là để làm nóng nước. Vì vậy nếu chuyển giặt từ nước nóng sang nước ấm hay nước lạnh sẽ giảm được một nửa năng lượng. Trừ khi phải giặt đồ quá bẩn, dính nhiều dầu mỡ, còn không nước lạnh có đủ khả năng làm sạch mọi thứ như quần áo, khăn trải giường….

8. Đặt mức nhiệt quá cao

Nhiều hộ gia đình, nhiệt độ máy đun nước nóng đặt quá cao nên tốn điện, Bộ Năng lượng Mỹ khuyến nghị, mặc dù máy đun nước nóng được đặt ở mức mặc định 140 độ F (60 độ C) nhưng chỉ nên đặt ở ngưỡng 120 độ F (gần 50 độ C) là hợp lý. Mức này vừa hiệu quả năng lượng lại có thể giảm hóa đơn điện từ 3 đến 5% cho mỗi 10 độ F khi được giảm.

9. Không lập trình máy điều nhiệt

Làm nóng và làm mát tiêu thụ gần một nửa năng lượng của căn nhà. Một bộ điều nhiệt lập trình giúp cắt giảm việc sưởi ấm hoặc làm mát không cần thiết. Nên lắp bộ điều nhiệt thông minh và lập trình đầy đủ sẽ giúp tiết kiệm năng lượng vì đây là thiết bị điều khiển từ xa, biết chỉnh nhiệt độ thích hợp.

10. Không thay bộ lọc không khí định kỳ

Bất kỳ ngôi nhà nào, nhất là tòa nhà cao tầng đều được lắp hệ thống HVAC (Heating ventilation and air conditioning), tức hệ thống thông gió, điều hòa không khí. HVAC thường có bộ lọc không khí, nó cần được vệ sinh thường xuyên để hoạt động hiệu quả. Khi HVAC bị kẹt do bụi bẩn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, bởi vậy, nên thay bộ lọc không khí ba tháng một lần, vừa giảm tiền điện lại có lợi cho sức khỏe con người.

Theo tietkiemnangluong.vn

Hãy thay đổi thói quen từ hôm nay để tiết kiệm điện cũng như giảm bớt chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Hy vọng các thông tin tổng hợp trên hữu ích với bạn.

Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm đồ điện cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ