https://docuhunter.com/

Những thời điểm nên thay mới nồi cơm điện

Dù là sản phẩm tốt cũng đều có tuổi thọ nhất định, nếu nồi cơm điện của bạn đã xuất hiện những dấu hiệu sau thì đây cũng là thời điểm mà bạn nên thay mới chúng

điện máy thanh lý

Những thời điểm nên thay mới nồi cơm điện

Lòng nồi chống dính bị bong tróc

Nồi cơm điện với lòng nồi chống dính hiện rất phổ biến. Bản chất, chất chống dính là an toàn với sức khỏe đã được kiểm chứng.

Nhưng liên kết lớp chống dính với lớp nồi kim loại là 1 lớp keo đặc biệt, mà một khi lớp chống dính bị trầy xước nhiều hay hư hại bong tróc sẽ để hở lớp keo này ra, chất độc hại trong keo có thể đi vào thực phẩm, qua đường ăn uống gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Vậy nên, nếu phát hiện lòng nồi chống dính nhà mình đang có dấu hiệu trầy xước, hãy sử dụng nó cẩn trọng để không làm tổn hại nặng lớp chống dính. Trong trường hợp tình trạng trầy xước nhiều hay lớp chống dính bong tróc, thì hẳn bạn nên thay mới nồi cơm điện rồi.

Nếu dùng nồi không chống dính mà trường hợp lòng nồi lâu năm bị ăn mòn, xuất hiện han gỉ thì hạn thay mới cũng đã đến nhé.

Lòng nồi bị biến dạng

Hẳn có nhiều người dùng vẫn nghĩ lòng nồi lớn thế, bị cong 1 xíu, móp 1 xíu vẫn không sao. Nhưng nếu trường hợp cơm vẫn nấu tốt, chín ngon thì là may mắn, ngược lại, nếu nồi nấu cơm có vấn đề, bạn sẽ cần thay mới.

Nguyên do, vì lòng nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt để gia nhiệt và làm chín hạt gạo bên trong, 1 khi lòng nồi móp méo hay cong vênh sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc đồng đều với mâm nhiệt, dễ làm cơm nấu chỗ sống chỗ nhão, hoặc nặng là không nấu được cơm do lòng nồi không được làm nóng đủ.

Cơm nấu thường xuyên bị sống, nhão hay cháy bất thường

Nếu không phải do lòng nồi hư hỏng, hãy nghĩ tới mâm nhiệt. Khi mâm nhiệt bị hỏng lỗi, chắc chắn khả năng gia nhiệt cho lòng nồi sẽ bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới cơm nấu.

Nếu nồi cơm điện của bạn còn bảo hành, hãy mang nó đi kiểm tra, bằng không, hẳn có thể sẽ phải thay nồi cơm mới rồi nhé.

Nồi cơm điện không nhận điện, bị nhảy nút sớm

Nồi cơm điện nhảy nút sớm khiến cơm nấu bị sống. Nguyên nhân thường do hỏng rờ le nhiệt, có thể thay thế rờ le để khắc phục.

Nồi cơm điện không nhận điện có thể do hỏng hóc ở dây dẫn, hở múi, đứt… sẽ cần được kiểm tra và sửa chữa.

Hãy mang nồi đi bảo hành. Trường hợp đã hết bảo hành mà qua 1 lần sửa chữa tình trạng hư hỏng không khắc phục triệt để, cơm nấu kém ngon thì thay mới nồi cơm điện thực sự là 1 lựa chọn không tồi cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng.

Dung tích nồi không còn phù hợp với nhu cầu

Ban đầu bạn có thể mua nồi dùng cho 1 – 2 người, hay 2 – 4 người, nhưng thời điểm hiện tại “quân số” gia đình tăng, nồi cơm điện dù còn rất tốt nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu nấu ăn. Một chiếc nồi cơm điện lớn hơn sẽ tiện lợi hơn nhiều, nhất là nếu muốn nấu ăn đa dạng và tiện dụng hơn với nồi cơm điện hẳn có thể tìm chọn các nồi cơm điện tử thế hệ mới.

Tận dụng khuyến mãi dịp cuối năm

Gia dụng luôn là các sản phẩm được khuyến mãi lớn, ưu đãi ồ ạt dịp cuối năm. Vậy nếu nồi cơm điện nhà mình đã quá cũ, không còn nấu cơm ngon như ý, hay bắt đầu gặp 1 vài sự cố và bạn đang có ý định thay mới, tại sao không tranh thủ đón ưu đãi chọn nồi cơm điện mới phục vụ dịp Tết về.

Theo dienmayxanh.com

Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng và bảo quản, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn

Ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua nồi cơm điện cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ