https://docuhunter.com/

Những sai lầm thường thấy khi mua sắm cuối năm

meo-mua-sam-tiet-kiem-vao-dip-le-tet.

Hãy shopping một cách thông minh và tránh mắc phải Những sai lầm thường thấy khi mua sắm cuối năm sau đây

Những sai lầm thường thấy khi mua sắm cuối năm

tiet kiem

Mua hàng giảm giá

Dịp cuối năm, rất nhiều hàng hóa tồn đọng được tung ra với cái mác “giảm giá” để tổng thanh lý cuối năm. Thực chất đây là một chiêu thức bán hàng của các cửa hàng để khiến bạn dễ bỏ tiền ra mua dù không có ý định trước đó.

Không phải tất cả các mặt hàng thanh lý đều kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng vô tội vạ sẽ dẫn tới việc sử dụng không hết gây lãng phí. Do đó, trước khi mua những món đồ giảm giá, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu là món đồ trước đó bạn nghĩ không quá cần thiết thì không nên mua, còn nếu thấy cần thiết thì hãy tinh ý khi lựa chọn sản phẩm để đảm bảo mình mua được những đồ hữu ích.

Mua hàng qua mạng

Việc mua hàng qua mạng hiện nay trở nên rất phổ biến bởi tính năng nhanh gọn, tiện lợi. Vào dịp cuối năm, khi mọi người bận rộn để hoàn tất công việc thì nhu cầu mua bán hàng qua mạng hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bên cạnh những trang mạng bán hàng chất lượng và đảm bảo thì vẫn có những trang bán các loại hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, thậm chí một số trang cá nhân giả rao bán sản phẩm, bắt người tiêu dùng phải chuyển khoản một khoản tiền rồi mới giao hàng. Tuy nhiên khi, chuyển khoản xong thì không nhận được hàng. Bởi vậy, để tránh mắc lừa siêu thức trên, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đặt mua, đồng thời nên chọn lựa những website mua bán có uy tín.

Mua hàng cận ngày Tết

Nhiều người có thói quen để đến cận Tết mới bắt đầu mua sắm, một phần là do công việc bận rộn hay với mục đích đợi hàng hóa giảm giá. Song thực tế những ngày giáp Tết như 28, 29, giá cả các mặt hàng hóa sẽ được đẩy lên mức cao nhất. Việc mua sắm lúc này khiến chúng ta không có thời gian để đưa ra những quyết định chi tiêu có trách nhiệm. Ngoài ra, đợi mua hàng giảm giá sẽ có nguy cơ mua phải đồ kém chất lượng, có lỗi… Tốt nhất hãy lên kế hoạch những thứ cần thiết trước Tết để mua sớm và có thời gian chọn lựa kỹ càng.

Không lên danh sách trước khi mua sắm

Hàng hóa dùng trong dịp cuối năm, đặc biệt là Tết sẽ nhiều hơn ngày thường, vì vậy nếu bỏ qua công đoạn lên danh sách mặt hàng cần thiết trước khi đi mua sắm là một sai lầm lớn.

Điều này dễ khiến bạn thấy bối rối để rồi mua quá nhiều sản phẩm mà không quan tâm tới độ cần thiết gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Hãy khắc phục thói quen xấu này bằng cách lập một danh sách các vật dụng cần thiết cho gia đình dịp Tết và gạch đầu dòng theo thứ tự ưu tiên giảm dần và mua theo danh sách đó. Việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 15%, một con số không nhỏ.

Không tham khảo giá cả

Không phải người tiêu dùng nào trong số chúng ta cũng có thói quen hay điều kiện để so sánh giá cả trước khi mua sắm. Vì vậy chúng ta dễ gặp phải tình trạng mua hàng hóa với số tiền cao hơn giá trị thực của nó quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên tạo lập thói quen khảo giá nhiều nơi, cập nhật chính sách giá và tham khảo trên nhiều diễn đàn khác nhau để có kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Mua quá nhiều

Việc mua tích trữ quá nhiều thực phẩm trong những ngày lễ Tết, nhất là đối với các loại rau xanh, trái cây… sẽ rất dễ dẫn đến thực phẩm khô héo, thối, hỏng, biến dạng, biến chất… Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình mà còn gây lãng phí.

Tốt nhất hãy tính toán lượng thực phẩm phù hợp với thành viên trong gia đình để dự trữ đồ ăn. Không nên mua sắm quá nhiều bởi dù là dịp lễ Tết nhưng hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại lớn đều mở cửa sớm khoảng mùng 2 Tết.

Theo dantri.com.vn

Hãy mua sắm thông minh và tiết kiệm hơn, tránh gây lãng phí trong dịp cuối năm này. Và một trong những phương pháp để tiết kiệm tối đa chi phí là hãy mua sắm thanh lý đồ cũ tại Hunter – trung tâm thanh lý mua sắm  đồ cũ Đà Nẵng để được bảo đảm về chất lượng, mức giá hợp lý, chế độ bảo hành và hậu mãi đầy đủ, giúp bạn thanh lý và chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ