Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới

Trong ngôi nhà bạn, những vật dụng cũ, những đồ dùng tưởng chừng như an toàn lại đôi khi ẩn chứa những tác nhân gây ung thư mà bạn không thể nào ngờ đến, cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 1.

Ghế tựa bằng da: Trong một số đồ nội thất bằng gỗ, một số loại thuốc nhuộm, chất tạo màu dùng trong ngành dệt và sản xuất xi măng đã từng phát hiện Crom IV là một chất gây ung thư. Một nghiên cứu của Đan Mạch phát hiện gần một nửa số giày da và dép nhập khẩu có chứa một số chất gây ung thư. Vậy nên, trước khi mua sắm hàng hóa cần chú ý đến nhãn mác, nguồn gốc.

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

Rèm cửa và thảm: Đây được coi là vật gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cụ thể, Cadmium là một thành phần gây ung thư có trong khói thuốc lá. Nếu ai đó hút thuốc trong nhà, cadmium và các thành phần khác của khói thuốc có thể lưu lại trên các bề mặt mềm như rèm cửa, thảm. Chúng vẫn có thể tồn tại mặc dù mùi khói thuốc đã hoàn toàn biến mất. Khuyến cáo: tốt nhất là không nên cho ai hút thuốc trong nhà. (Ảnh: KT)

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 3.

Tủ lạnh cũ: Trong những thiết bị điện cũ thường xuất hiện Polychlorinated biphenyl (PCB), chất có thể gây ung thư (theo cancer.org). Trong khi không còn được sản xuất thương mại tại Mỹ, PCB vẫn được sử dụng ở các nước đang phát triển, có tới 70% vẫn còn trong môi trường. Nguồn tiếp xúc trực tiếp chính là PCB, vì vậy bạn cần loại bỏ những thiết bị cũ như tủ lạnh… (Ảnh: KT)

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 4.

Các sản phẩm tẩy rửa: Trong nhiều sản phẩm làm sạch, vệ sinh như nước rửa chén, chất làm mềm vải, nước giặt thảm, sơn… phát hiện có chứa formaldehyde là một chất gây ung thư. Ngoài ra, mọi người cũng có thể phơi nhiễm formaldehyde khi hít thở khói từ bếp ga và lò sưởi. Điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm vệ sinh an toàn, trong nhà cũng phải đủ thông thoáng. (Ảnh: KT)

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 5.

Cốc xốp dùng một lần: Styrene là chất gây ung thư và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nhựa polystyrene. Loại nhựa này được sử dụng để sản xuất các vật dụng bằng xốp như chén, đĩa, khay bằng xốp, ngoài ra còn có một số loại bao bì. Chất này có thể thấm vào cà phê nóng hoặc súp khi chúng ta dùng ly, chén xốp. Cách để phòng tránh phơi nhiễm styrene là không dùng ly, chén, dĩa xốp để đựng thức ăn nóng và chất lỏng. (Ảnh: KT)

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 6.

Bàn đá granite: Trong nhà người dân thường sử dụng những mặt bàn làm từ đá granite. Trong khi đó, khí radon được hình thành trong tự nhiên từ quá trình phân rã phóng xạ của uranium trong đất và đá. Hít phải khí radon sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi, đặc biệt là với người hút thuốc lá, chuyên gia ung thư người Mỹ Ashley Sumrall nói. Mọi người có nguy cơ phơi nhiễm radon khi trong nhà có mặt bàn làm từ đá granite, hoặc sống trong khu vực có nồng độ uranium và radium trong đá cao. Để phòng ngừa, bạn hãy cân nhắc việc đo mức radon trong nhà mình. (Ảnh: KT)

Những đồ dùng trong nhà có thể gây ung thư mà bạn không ngờ tới - Ảnh 7.

Quần áo giặt khô: Trong chất đánh bóng giày và chất tẩy rửa gỗ tìm thấy chất perchloroethylene hóa học làm sạch khô là chất gây ung thư có thể tích tụ ở bất cứ nơi nào. Vì vậy, bạn cần mang găng tay khi đánh bóng giày và làm sạch gỗ. Nếu bạn giặt khô quần áo, hãy tìm địa điểm làm sạch khô không sử dụng perchloroethylene

Theo vtv.vn

Do đó hãy kiểm tra kỹ lưỡng các vật dụng trong nhà mình để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình. Những thắc mắc và nhu cầu liên quan đến thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng hãy liên hệ ngay cho Hunter để được tư vấn và hỗ trợ mua bán nhanh chóng, tiện lợi, giá cả tốt nhất thị trường

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ