Những cách đơn giản để tiết kiệm điện thường bị bỏ qua

tiet kiem

Có những việc làm rất đơn giản để tiết kiệm điện lại thường bị chúng ta bỏ qua, đó là những gì? cùng tìm câu trả lời qua các thông tin sau

tiet kiem

Những cách đơn giản để tiết kiệm điện thường bị bỏ qua

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên

Một cách giúp bạn giảm đáng kể lượng điện tiêu dùng cho đèn, quạt đó là tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên. Đơn giản chỉ cần mở cửa sổ ra, ngôi nhà sẽ tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên, vừa sáng vừa mát.

Chỉ giặt đồ khi đã đủ khối lượng của máy giặt

Nhiều người có thói quen “có bao nhiêu, giặt bấy nhiêu” để giảm tải cho máy giặt và giảm tiền điện. Tuy nhiên cách này ngược lại gây lãng phí, vì máy giặt vẫn tiêu hao điện, nước, thời gian như khi bạn cho quần áo vào đầy lồng giặt. Cần chú ý chọn chế độ giặt và vắt phù hợp. Trên thị trường hiện nay có loại máy giặt giúp bạn điều chỉnh tốc độ vắt tùy theo thời tiết và loại quần áo, giúp hiệu quả giặt sạch tăng lên đáng kể.

Không sử dụng thiết bị ở chế độ chờ (stand-by)

Nhiều người có thói quen tắt TV bằng điều khiển từ xa. Đây là một thói quen gây lãng phí. Vì khi đó TV vẫn chưa tắt hẳn mà chuyển sang chế độ chờ. Tương tự với các thiết bị điện tử khác (máy tính, máy cassette, quạt điện có điều khiển từ xa…), nên rút hẳn phích cắm khi bạn không sử dụng từ 15 phút trở lên. Điều này có thể giúp bạn giảm đến 10% hóa đơn tiền điện của gia đình.

Thay đèn dây tóc bằng đèn compact

Trên cùng một không gian, đèn dây tóc sẽ tiêu tốn điện gấp 2 đến 3 lần so với đèn compact. Bóng đèn compact không những tiêu thụ điện ít hơn đèn dây tóc mà còn có tuổi thọ cao hơn 10 lần, giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện dùng cho chiếu sáng trong gia đình.

Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết

Chỉ cần hành động đơn giản này, bạn đã có thể ngăn chặn tối đa sự rò rỉ và lãng phí điện năng.

Sắp xếp hợp lí thực phẩm trong tủ lạnh

Nếu dành ra một giờ để sắp xếp những thực phẩm trong tủ lạnh, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều giờ mở tủ lạnh để tìm kiếm “một thứ gì đó”. Sắp xếp hợp lí còn giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn. Bạn nên ưu tiên chọn loại tủ lạnh sử dụng công nghệ INVERTER giúp tiết kiệm đến 30% điện năng và công nghệ Ultra Plasma diệt khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, hiệu quả.

 Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện, thế hệ càng mới khả năng tiết kiệm điện càng cao. Chọn đúng bạn đồng hành, bạn không chỉ được trải nghiệm công nghệ hiện đại mà còn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.

Tiết kiệm hay lãng phí điện đều là một quá trình “tích tiểu thành đại”. Chỉ cần vài phút để chuyển “lãng phí” thành “tiết kiệm”, con số trên hóa đơn điện cuối tháng chắc chắn sẽ có sự chuyển biến bất ngờ.

Theo Khám Phá

Việc làm nhỏ nhưng mang lại hiệu quả to lớn, hãy cùng nhau tiết kiệm điện chỉ với từng việc làm nhỏ như những lời khuyên trên nhé.

Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm đồ điện cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ