https://docuhunter.com/

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh chảy nước

tu lanh cu thanh moi

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải tình trạng tủ lạnh bị chảy nước thì hãy áp dụng các thông tin trong bài viết hôm nay, đảm bảo sẽ hữu ích

tu lanh cu thanh moi

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh chảy nước

Chảy nước trong ngăn mát tủ lạnh

Nguyên nhân:

  • Cho quá nhiều thực phẩm vào ngăn mát, làm che mất đường thông khí của tủ. Do đó ngăn mát lúc này sẽ không được làm lạnh sâu, khiến cho hơi nước ngưng đọng trong tủ lạnh và làm rò rỉ nước.
  • Hệ thống nguồn điện trong gia đình không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu, hay những lúc mất điện và có điện trở lại cũng có hiện tượng như này.
  • Cánh cửa không được khép kín khiến tủ không lạnh gây nên hiện tượng tồn đọng hơi nước và rò ra.
  • Thực phẩm đang nóng cho vào tủ lạnh ngay sẽ khiến tình trạng bốc hơi.

Cách khắc phục:

  • Sắp xếp lại thực phẩm một cách gọn gàng khi nhận thấy các thực phẩm này đang đang chèn ống dẫn khí lạnh đến ngăn mát.
  • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ các khe thoát khí, ngăn thông gió.
  • Kiểm tra xem cửa tủ có bị hở không.
  • Đồ ăn đang nóng không nên cho vào tủ lạnh.

Chảy nước ra sàn từ khay nước (phía sau tủ)

Nếu bạn thấy dưới chân tủ lạnh tạo thành một vũng nước ngay dưới sàn thì có thể tủ lạnh nhà bạn đang có vấn đề và phải kịp thời khắc phục ngay. Có thể là nguyên nhân do lỗ thoát nước bị tắc hoặc nguồn cấp nước bị lỏng hay đĩa hứng bị nứt vỡ,… Nếu bạn vẫn chưa biết nguyên nhân cụ thể do đâu thì hãy trình tự kiểm tra như dưới dây:

Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Tiếp đó sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Nguồn cấp nước bị lỏng: Nếu lỗ thoát nước không bị tắc thì tiến hành kiểm tra nguồn cấp.

Cách khắc phục: Rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và kiểm tra ống cấp nước một cách cẩn thận, nếu xung quanh ống cấp nước có rò rỉ nước ra ngoài hoặc độ ẩm lớn quá mức cho phép hãy cố gắng vặn chặt lại. Nhưng nếu hỏng phức tạp hơn như bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống thì bạn sẽ cần phải thay thế nó ngay.

Đĩa hứng bị hỏng: Nếu kiểm tra cả nguồn cấp nước vẫn không bị làm sao thì có thể là đĩa hứng nước của tủ lạnh đã bị hỏng hoặc nứt. Đĩa hứng của tủ lạnh là nơi thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà.

Cách khắc phục: Tiến hành lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh được việc tràn đổ nước ra ngoài. Trước khi lấy đĩa hứng ra, hãy tháo các con ốc để qua bước trung gian tháo tấm lưới trước. Trong trường hợp đĩa hứng bị vỡ, nứt, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới (nếu tủ lạnh của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành).

Theo meta.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp được bên trên sẽ có ích cho bạn phần nào, ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm tủ lạnh cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ