https://docuhunter.com/

Mẹo nhỏ khi dùng điều hòa trong mùa nắng nóng

do dien dan dung

Những Mẹo nhỏ khi dùng điều hòa trong mùa nắng nóng sau sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn và dùng điều hòa hiệu quả hơn.

Mẹo nhỏ khi dùng điều hòa trong mùa nắng nóng

1. Không bật điều hòa 24/24

Trong những ngày nắng nóng, bạn không nên bật điều hòa liên tục cả ngày vì việc làm này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn, đồng thời làm tiêu hao một lượng điện năng rất lớn. Do đó, để tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe, bạn nên giảm bớt thời gian sử dụng điều hòa mà thay vào đó bật quạt để làm không gian phòng thông thoáng hơn.

2. Không để nhiệt độ dưới 25 độ C

Nếu muốn tiết kiệm điện, bạn không nên để nhiệt độ dưới 25 độ C vì nhiệt độ của điều hòa càng ít chênh lệch với nhiệt độ tự nhiên thì điện năng tiêu thụ càng ít. 29°C là nhiệt độ thích hợp để điều hòa có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp.

3. Đóng kín cửa

Khi bật điều hòa, bạn cần đảm bảo các cửa (cửa sổ, cửa ra vào, cửa thông gió) phải được đóng kín để tránh thất thoát nhiệt, khiến máy điều hòa phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

4. Đặt cục nóng ở chỗ mát

Bạn có biết vị trí đặt cục nóng cũng có thể ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của điều hòa? Lý do là vì nhiệt từ mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả của điều hòa, vì thế không nên để cục nóng ở nơi quá nóng và bí.

5. Chọn chế độ “Dry”

Khi sử dụng điều hòa, nếu bạn chọn chế độ Dry thay vì chế độ Cool sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Theo  tietkiemnangluong.com.vn

Hãy áp dụng ngay và bạn sẽ cảm thấy hiệu quả khi nhìn vào hóa đơn tiền điện cuối tháng, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm điều hòa cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ