Mẹo dọn dẹp đồ cũ trong dịp cuối năm

Nếu bạn không biết bắt đầu dọn dẹp đống đồ cũ của mình từ đâu thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau

Mẹo dọn dẹp đồ cũ trong dịp cuối năm

Lên danh sách những đồ không dùng nữa:

  • Đây là bước quan trọng cần làm đầu tiên để đảm bảo không bị sót món đồ cũ nào. Bạn lên danh sách các món đồ không dùng nữa. Với những thứ đã quá cũ kỹ, lạc hậu như đồ điện tử, quần áo hoặc quá hạn sử dụng, chỉ dùng được thời gian ngắn như đồ dùng em bé, mỹ phẩm, đồ dùng trang điểm thì bạn nên mạnh dạn liệt vào danh sách đồ không dùng, cần tái chế hoặc thanh lý đồ cũ gấp!
  • Bạn cũng phân chia luôn việc dọn dẹp nhà cửa cho các vị trí, khu vực mà bạn muốn dọn nhất, như nhà tắm, phòng ngủ, phòng khách v.v.. Việc này sẽ giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tái chế đồ cũ:

  • Sau khi đã có danh sách những đồ không dùng nữa thì thay vì vứt chúng ra bãi rác, gây ô nhiễm môi trường, bạn có thể tái chế chúng lại. Tái chế là một trong những cách tiết kiệm chi phí mua đồ mới, đồng thời bảo vệ môi trường từ lượng rác thải ra ngoài ngày càng tăng.
  • Một số ý tưởng tái chế đồ cũ thú vị, dễ làm mà bạn có thể tham khảo như làm chậu trồng cây từ quần bò, dùng lọ thủy tinh làm chậu cây, tận dụng vỏ chai hoặc ngăn kéo cũ làm bồn hoa, thìa cũ tái chế thành móc treo, vòi sen được tái chế từ chai nhựa v.v..

Thanh lý đồ cũ

  • Nếu bạn không biết cách tái chế mà đồ cũ vẫn còn sử dụng tốt, không hư hỏng thì bạn có thể đem đi thanh lý đồ cũ. Đồ bạn không dùng đến biết đâu lại là thứ mà người khác đang cần đến. Bạn vừa kiếm được một ít tiền, vừa góp phần bảo vệ môi trường khi giảm tải lượng rác thải, lại vừa làm cho ngôi nhà gọn gàng hơn. Một mũi tên trúng ba con nhạn. Thật quá hoàn hảo đúng không nào?

Theo thumuabanghe.com

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn phần nào khi giải quyết những món đồ cũ có trong nhà. Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý hay mua sắm đồ cũ hãy liên hệ ngay cho đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và mua sắm, thanh lý với mức giá tốt nhất thị trường

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ