https://docuhunter.com/

Lưu ý giúp bạn chọn nội thất hợp phong thủy

do cu thanh ly

Trong phong thủy cần thiết nhất là hài hòa, việc kết hợp đồng thời các yếu tố với nhau trong nội thất không phải ai cũng để ý đến. Những Lưu ý giúp bạn chọn nội thất hợp phong thủy sau sẽ hữu ích phần nào

do cu thanh ly

Lưu ý giúp bạn chọn nội thất hợp phong thủy

  • Về sự gắn kết, kết nối khí. Nếu là nhà cũ, nhà sửa chữa thì nên tận dụng đồ đạc sẵn có (nhất là những đồ đạc cùng “niên đại” với các phụ kiện mà mình chọn lựa) để chúng có sự kết nối với nhau. Sự đồng bộ cần hiểu về thời gian, thời đại chứ không nhất thiết phải cùng vật liệu hay kiểu dáng, cho dù đồ đạc có thể làm bằng sắt hay gỗ, bình gốm sứ hoặc tranh ảnh, sách vở… Những đồ vật của những “tháng năm rực rỡ” ấy còn mang tính dấu ấn thời gian, là kỷ niệm gắn bó với gia đình mà không đồ vật mới mua sắm nào có thể thay thế được.

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế gỗ cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

  • Về sự hài hòa theo nhóm chủ đạo. Để tránh tình trạng trăm hoa đua nở trong trang trí gây nhiễu loạn trường khí, nên lưu ý đến kiểu hoàn thiện bề mặt hoặc màu sắc (ví dụ tủ kệ, bàn ghế). Nếu có thể thì nên chọn các nhóm chất liệu có kiểu hoàn thiện bề mặt tương đồng (như đồ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, gỗ đánh vecni, phủ sơn hay thổi PU) để có chung một “màu chủ đạo” cho đồ gỗ.
  • Về hoa văn họa tiết cũng vậy, phong cách đồng quê sẽ kéo theo các kiểu trang trí hoa lá, bề mặt mộc mạc, mềm mại hoặc lãng mạn… Tùy theo nhóm ngũ hành mà gia chủ thấy thích hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Mộc sẽ lấy bộ ba Thủy – Mộc – Hỏa làm chủ đạo về hoa văn họa tiết hoặc màu sắc. Trong đó, hành Mộc ở giữa để trung hòa 2 hành xung khắc kia.
  • Về mệnh theo tuổi tác. Cần dùng hành trung hòa để hóa giải mệnh gia đình có sự xung khắc, hoặc dùng hành tương khắc để giảm bớt tính vượng quá mức của mệnh gia chủ. Chẳng hạn, tuổi chồng mệnh Kim, tuổi vợ mệnh Hỏa thì nên tìm vật dụng, phụ kiện trang trí mang tính Thổ để trung hòa. Chẳng hạn, một số bình gốm, tranh ảnh khổ vuông kiểu mộc mạc, đồ dùng thủ công như gối nệm, bình gốm mang họa tiết chân phương, vuông vức, màu vàng và nâu… là tượng trưng cho hành Thổ để tạo sự hòa hợp.
Trường hợp gia đình có đa số thành viên có mệnh Kim, việc dùng phụ kiện màu đỏ, dạng ngọn lửa, tam giác… làm điểm nhấn thuộc hành Hỏa lại giúp giảm đi tính Kim vượng, cũng là một cách để hướng đến sự trung hòa về ngũ hành trong trang trí nội thất.
Nên dùng kết hợp cả 5 hành cho mỗi người theo một tỷ lệ nhất định, ưu tiên mệnh chủ tương hợp, tương sinh chiếm đa số và có điểm xuyết tương khắc làm điểm nhấn. Chẳng hạn, người mệnh Mộc ngoài tỷ lệ chính là hành Mộc và Thủy (sinh Mộc), có thể dùng thêm cả Hỏa (Mộc sinh), hạn chế Kim (khắc Mộc) và có một chút Thổ (Mộc khắc) vẫn được.

Theo thanhnien.vn

Những Lưu ý giúp bạn chọn nội thất hợp phong thủy trên mà đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi tổng hợp và mang đến hôm nay hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc mua sắm và bài trí nội thất trong căn nhà mình một cách hợp lý nhất có thể

Xem thêm thanh lý nhà hàng tại Đà Nẵng: https://docuhunter.com/thanh-ly-cu-nha-hang-noi-gia-dinh-noi-van-phong-quan-cafe-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ