https://docuhunter.com/

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà không cần gọi thợ

may lanh cu tai da nang

Bạn cũng có thể tự tay vệ sinh điều hòa sau khi tham khảo hướng dẫn sau đây, tiện lợi nhanh chóng và không cần phải gọi thợ. Cùng tìm hiểu nhé

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà không cần gọi thợ

Để làm sạch vỏ máy điều hòa, đầu tiên, người dùng cần tắt thiết bị. Sau đó, lau sạch bụi trực tiếp bằng vải hoặc khăn ẩm. Khi lau, cố gắng di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà trên bề mặt từ trái sang phải tới phần rìa, sau đó gấp giẻ lại, thay đổi sang bên mặt sạch và lau lại. Quá trình này cần thực hiện vài lần, có thể giúp thiết bị trông đẹp như mới.

Tiếp theo, để vệ sinh bộ phận lưới lọc, người dùng cần mở phần mặt trước của máy điều hòa. Trên phần lớn thiết bị, phần bảng điều khiển hoặc tấm nhựa ở mặt trước có thể dễ dàng mở bằng cách chạm nhẹ vào lẫy hoặc các gờ, cạnh của vỏ máy. Việc gỡ bỏ các tấm lưới lọc cũng rất đơn giản khi chỉ cần tìm vị trí của khóa và tháo bỏ bằng cách đẩy nó nhẹ nhàng.

Sau đó, người dùng có thể rửa nó trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể sử dụng một số công cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch, nên để khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy bởi có thể làm co, hỏng lưới lọc.

Bước cuối cùng là vệ sinh và khử trùng bộ phận cánh tản nhiệt. Đây là bộ phận không thể tháo rời nên mọi cách thức vệ sinh thông thường như dùng khăn lau, bàn chải… đều không đạt được hiệu quả cao, thậm chí có thể làm hư hại các bộ phận bên trong thiết bị. Do đó, người dùng cần sử dụng một công cụ chuyên nghiệp là thiết bị vệ sinh điều hòa dạng chai xịt.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chai xịt vệ sinh, nhưng được quan tâm nhiều nhất vẫn là các loại sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, với giá bán khoảng 150.000 đồng. Người dùng chỉ cần giữ chai xịt cách vùng muốn vệ sinh từ 5-10 cm, rồi xịt đều trên toàn bộ bề mặt. Tiếp đó là để yên chúng trong khoảng 10-15 phút.

Sau đó, người dùng có thể lắp lưới lọc đã khô và vỏ mặt trước của máy điều hòa vào vị trí cũ. Việc cuối cùng, bật chế độ làm mát và làm lạnh, điều chỉnh công suất đến mức tối đa. Sau khi chạy khoảng nửa giờ, người dùng có thể thấy nước thải cùng bụi bẩn chảy ra khỏi ống xả.

Theo các chuyên gia cũng như nhà sản xuất, điều hòa không khí cần vệ sinh mỗi tháng một hoặc hai lần. Mỗi năm một lần, thiết bị cần được vệ sinh toàn diện cả dàn nóng và lạnh bởi chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị mà cả sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình của người sử dụng.

Theo vnexpress.net

Thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần bỏ ra ít thời gian và công sức là chiếc điều hòa của bạn đã sạch như mới, công suấ làm mát cũng được tăng cao. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn

Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm điều hòa máy lạnh cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ