https://docuhunter.com/

Hướng dẫn một vài mẹo sửa tủ lạnh có tiếng kêu bất thường tiết kiệm nhất

tu lanh cu thanh moi

Trong quá trình sử dụng, việc tủ lạnh bỗng dưng xuất hiện tiếng kêu bất thường, khi gặp trường hợp này bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó, với một vài mẹo sau, bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa khá đáng kể

tu lanh cu thanh moi

Hướng dẫn một vài mẹo sửa tủ lạnh có tiếng kêu bất thường tiết kiệm nhất

Theo các chuyên gia tư vấn của Điện Máy Xanh, mỗi một nguyên nhân đều có cách xử lý khá đơn giản mà không cần phải gọi thợ.

Tủ lạnh kêu do vỏ tủ lỏng, nam châm ở cánh tủ

Khi tủ lạnh kêu do vỏ tủ lỏng người dùng chỉ cần nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Ngoài ra hãy tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Tủ lạnh kêu do đặt máy không vững

Nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Tủ lạnh kêu do vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Đôi khi tủ lạnh xuất hiện tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động người dùng có thể kiểm tra 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này người dùng có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Tủ lạnh kêu do máy nén bị hỏng

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc dùng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

tu lanh cu thanh moi

Tủ lạnh kêu có thể là do rơ-le bị hư

Tủ lạnh kêu to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh.

Tủ lạnh kêu có thể do cánh quạt bị khô

Nếu nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Đối với trương hợp này chỉ cần ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Tủ lạnh kêu có thể là do chảo đựng nước bị lệch một bên

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục sự cố này khá đơn giản, chỉ cần cúi thấp người và di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

tu lanh cu thanh moi

Theo  vietq.vn

Hy vọng với các thông tin được chúng tôi tổng hợp này, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa tủ lạnh của mình khi gặp sự cố phần nào. Ngoài ra các bạn có thể thanh lý hay mua sắm tủ lạnh cũ với mức giá tốt nhất thị trường khi đến với trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ