https://docuhunter.com/

Hướng dẫn chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

Chọn sofa phù hợp còn đòi hỏi bạn phải đáp ứng các khía cạnh phong thủy, như vậy sẽ tốt cho gia chủ hơn, bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn sau đây nhé

Hướng dẫn chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

* Hướng bài trí của sofa nên hướng vào hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì vậy, nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng kể trên giúp mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

* Để tránh hao hụt tài chính, khi bài trí sofa buộc phải có chỗ dựa như tường, tủ, kệ, bình phong… Tuy nhiên, tránh dựa lưng vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp… Tốt nhất là dựa vào tường và nhìn ra cửa phòng khách hay bao quát được bên ngoài. Một vị trí đẹp và nhìn ra một khung cảnh đẹp sẽ mang đến những thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân cũng như những thành viên sống trong nhà.

* Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà.

sofa nho

* Kích thước của sofa nên phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

* Khi bài trí sofa cũng cần lưu ý không nên đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ.

* Về màu sắc, nên chọn màu sofa theo mệnh của gia chủ. Ví dụ mệnh Hỏa thì chọn đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, hạn chế chọn đen và xanh đen; Mộc thì chọn xanh lá cây, đen, tránh màu trắng; Thủy thì chọn màu xanh, vàng, trắng, tránh mầu khắc như cam, màu đất; Kim thì chọn trắng, ánh kim, sữa, tránh màu nóng như đỏ, hồng, tím; Thổ thì chọn nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím đều được nhưng tránh màu xanh lá cây.

Theo thegioidienanh.vn

Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm lựa chọn sofa cho mình sau khi tham khảo một vài hướng dẫn trên, ngoài ra để tiết kiệm hơn khi mua sắm sofa, bạn có thể đến với trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi, luôn cam đoan chất lượng và mức giá tốt nhất thị trường cho bạn

Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ