https://docuhunter.com/

Hướng dẫn cách tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Với Hướng dẫn cách tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà sau bạn sẽ phần nào tiết kiệm được chi phí sửa chữa, cách làm này khá đơn giản, cùng tìm hiểu nhé

tu lanh cu thanh moi

Hướng dẫn cách tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

gioăng tủ lạnh không khít chặt vào tủ do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.

Dù vậy, việc mua gioăng tủ từ hãng sản xuất để thay thế thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng. Nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao.

Giá mà các trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lại độ hút dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm nghìn mỗi mét gioăng.

Một chiếc tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh và giá phục hồi là 200.000 đồng/mét, như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000 đồng.

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà. Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ.

Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và khít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ khít lại.

theo Báo Tin tức

Khi mua tủ lạnh cũ, đôi khi sẽ gặp phải tình trạng hỏng hóc, do đó những hướng dẫn này sẽ đảm bảo cho bạn biết cách tự sửa tại nhà và tiết kiệm hơn. Ngoài ra bạn có nhu cầu thanh lý hay mua sắm tủ lạnh cũ tại Đà Nẵng hãy đến với trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter để đảm bảo được hỗ trợ tư vấn mua hàng với mức giá tốt nhất thị trường

Tham khảo hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Nếu sau khi đã thử cách trên mà vẫn không được bạn mới nên nghĩ đến việc gọi cho đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của hãng để thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ