Danh sách các thứ cấm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

Danh sách các thứ cấm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng sau bạn cần nhớ để tránh nguy cơ gây hại máy móc và ảnh hưởng đến sức khỏe

Danh sách các thứ cấm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

Kim loại và Các đồ vật sắc cạnh không phải kim loại

Theo ConsumerReport, “bức xạ vi sóng có thể tạo ra một trường điện tập trung tại các điểm cuối, góc, hay cạnh của các vật thể dẫn điện, làm nóng vật thể ngay tại điểm đó, ion hóa không khí xung quanh hoặc làm xuất hiện những tia điện giữa các điểm đó. Để giảm thiểu nguy cơ, bạn nên lấy toàn bộ các vật thể kim loại ra khi sử dụng lò vi sóng. Đừng bao giờ dùng các vật chứa bằng kim loại, hay các đĩa đồ ăn được trang trí bằng kim loại.

Theo Tim Jorgensen – giáo sư về điều trị bức xạ tại Đại học Georgetown – thì “bất cứ thứ gì có ngòi nhọn đều có thể gây ra tia điện và lửa”. Ngay cả các vật thể sắc cạnh nhưng không phải kim loại cũng có thể gây ra hiện tượng phóng điện hồ quang (những tia điện bay bên trong lò vi sóng). Và dù mọi vật thể kim loại đều rất nguy hiểm khi đặt vào lò vi sóng, những vật thể có một hoặc nhiều đầu nhọn – như các nút vặn xoắn chẳng hạn – thậm chí còn nguy hiểm gấp đôi.

Miếng bọt biển chùi bếp bẩn

Các miếng bọt biển dùng để chùi bếp – đặc biệt là những miếng bọt biển đã được làm sạch trong lò vi sóng – là một trong những điểm hàng đầu để các loại vi khuẩn hay vi trùng độc hại sinh sôi phát triển. Và dù bạn có làm sạch chúng bằng sức nóng của lò vi sóng, lượng vi khuẩn còn sót lại vẫn khá đáng kể.

“Những con vi khuẩn còn sót lại sẽ phát triển một lần nữa và có sức kháng cự cao hơn, nhiều khả năng sẽ trở nên nguy hiểm hơn đối với con người” – giáo sư Markus Egert của Đại học Furtwangen, Đức cho biết.

Trứng chưa lột vỏ

Luộc nguyên quả trứng trong lò vi sóng chắc chắn sẽ nhanh hơn luộc chúng bằng cách đun sôi trên bếp. Nhưng có đáng không khi trứng có thể nổ tung ngay trong lò vi sóng, và thậm chí có thể phát nổ cả khi bạn đã lấy chúng ra ngoài, khiến bạn có nguy cơ bị bỏng cao. Nhiều trường hợp còn bị ảnh hưởng đến thính giác do trứng phát nổ nữa!

Theo vnreview.vn

Xem thêm các mẫu lò vi sóng cũ Đà Nẵng tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/lo-vi-song-cu-tai-da-nang/

Vì vậy cần lưu ý khi sử dụng vào lò vi sóng thì nên để những sản phẩm trên vào danh sách đen nhé. Như vậy vừa đảm bảo an toàn lại không ảnh hưởng đến máy móc. Hy vọng các thông tin trên của đồ cũ Đà Nẵng Hunter tổng hợp trên hữu ích với bạn

Tham khảo bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ tại đây: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ