https://docuhunter.com/

Cập nhật những thông tin về mua nồi cơm điện thanh lý

noi com dien

Nồi cơm điện là một trong những đồ dùng gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình, vì nó quyết định đến độ ngon của bữa ăn mỗi ngày. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu nồi cơm điện với muôn vàn kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Và hôm nay Hunter – mua ban do cu da nang xin Cập nhật những thông tin về mua nồi cơm điện thanh lý đến với mọi người để biết rõ hơn. 

noi com dien

Cập nhật những thông tin về mua nồi cơm điện thanh lý

Phân loại nồi cơm điện

Có một số cách phân loại nồi cơm điện khác nhau, nhưng trong bài viết này, chúng tôi đề cập cách phân loại phổ dụng nhất hiện nay. Theo đó, nồi cơm điện được chia làm 4 loại như sau:

  • Nồi cơm điện cơ 
  • Nồi cơm điện tử
  • Nồi cơm điện từ hay còn gọi là nồi cơm điện cao tần
  • Nồi cơm điện mini

Giá thành

Nồi cơm điện có mức giá khá đa dạng, từ 3 trăm nghìn đến 20 triệu đồng. Chính vì vậy mà bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn hợp túi tiền của mình. Nhìn chung, nồi cơm điện giá cao thì phải đạt hai tiêu chí cơ bản là cơm ngon và bền. Còn nồi cơm điện giá rẻ nhanh bị hỏng hơn. Đa số các gia đình đều lựa chọn nồi cơm điện có giá 5 trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

Dung tích

Lựa chọn dung tích của nồi cơm điện thường dựa trên số thành viên trong gia đình. Nhìn chung, bạn nên mua nồi cơm điện dung tích lớn hơn so với nhu cầu thực một chút, vừa để nấu đủ cơm khi có khách, vừa để nấu cơm ngon hơn. Tiêu chuẩn tham khảo để chọn nồi cơm điện theo số thành viên trong gia đình như sau:

  • Gia đình 1,2 người nên chọn nồi cơm điện 0.8-1.5 lít.
  • Gia đình 2-4 người, nên chọn nồi 1-2 lít.
  • Gia đình 4-6 người, nên chọn nồi 1.5-2.2 lít
  • Gia đình 6-8 người, nên chọn nồi 2-3 lít.
  • Gia đình trên 8 người, quán cơm, nhà ăn có thể chọn nồi cơm điện 4-10 lít.

Hãng sản xuất

Lựa chọn thương hiệu khi mua nồi cơm điện cũng là yếu tố rất quan trọng, và bạn thường băn khoăn nhiều nhất ở bước này. Số lượng các thương hiệu nồi cơm điện hiện nay là rất lớn, dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá các thương hiệu nổi tiếng nhất để bạn có thể đánh giá, xem xét và chọn lựa. Cũng như ở Việt Nam, ở Nhật có hàng trăm công ty sản xuất nồi cơm và tất nhiên, không phải chất lượng các hãng đều giống nhau. Thế nên, để để có thể yêu tâm về chất lượng, bạn nên chọn các hãng đã được khẳng định tên tuổi như: Hitachi, National, Tiger, Sharp…

Chức năng, công nghệ và phụ kiện

Chúng ta thường sử dụng nồi cơm điện vào một số mục đích khác ngoài nấu cơm chẳng hạn như nấu cháo, súp, hầm gà, luộc khoai, làm bánh… vì vậy mà bạn cũng có thể sẽ quan tâm đến các chức năng của nồi cơm điện. Một số chức năng mở rộng mà một chiếc nồi cơm điện có thể có là hẹn giờ, nấu nhanh, nấu chậm, hâm nóng, hầm… Về công nghệ, hiện nay nồi cơm điện có một số công nghệ như công nghệ nấu Fuzzy Logic, công nghệ nấu 2D (phổ thông), 3D (hiện đại). Về phụ kiện, một số loại nồi cơm điện thường có thêm một số phụ kiện đi kèm như thìa lấy cơm, xửng hấp, cốc đong gạo.

Nút bấm phải nhạy

Hàng đã dùng rồi thì không thể còn mới tinh được, nhưng ít nhất phải không quá trầy xước hay bẹp, móp dù ở bất cứ vị trí nào. Các phím bấm của nó cũng phải nhạy, không bịt kẹt, nhờn. Khi mua, bạn nên cắm điện và ấn thử các nút liên tục xem phản xạ của nó có được nhanh không?

Lớp tráng men không trầy xước

Nếu ruột nồi đã có nhiều vết xước, nó rất dễ bị lan rộng nên khi chọn, bạn tuyệt đối không được xuề xòa. Có một sự thật là nhiều cửa hàng đã thay chiếc ruột khác, dẫn tới vỏ nồi và ruột không cùng một loại. Do đó, nếu thấy ruột nồi quá mới so với vỏ nồi thì bạn cũng cần đặt câu hỏi với người bán. Bạn cũng cần lưu ý là ruột nồi Nhật thì sẽ có chữ Nhật trong đó nhé! Ngoài ra, khi nhấc ruột nồi lên, nếu thấy phần phía dưới bị hoen rỉ thì không nên mua.

Trên đây là những thông tin cần biết khi mua sản phẩm nồi cơm điện thanh lý hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách. Hiện nay Hunter – mua bán đồ cũ tại đà nẵng là một đơn vị thanh lý và thu mua đồ cũ đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi mang đến các sản phẩm giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng không kém phần sang trọng, thẩm mỹ và chất lượng. Chính vì vậy mà các sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều Quý Khách Hàng tin dùng trong nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác cùng phát triển với Quý khách hàng trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ