https://docuhunter.com/

Cách khắc phục tại nhà khi quạt điện quay yếu và chậm

quat cay cu tai da nang

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thường thấy quạt điện quay yếu và chậm hơn ban đầu, đây là lỗi thường gặp nên thay vì ra tiệm, bạn có thể áp dụng những cách xử lý đơn giản tại nhà như sau

Cách khắc phục tại nhà khi quạt điện quay yếu và chậm

Quạt quay chậm, yếu do bẩn bụi

Thực tế, sau một thời gian sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quạt điện chạy chậm và yếu như do bụi bẩn bám vào lồng quạt, cánh quạt, hộp điều khiển làm hạn chế tốc độ quạt quay. Nếu là do nguyên nhân này người dùng chỉ cần tháo bỏ lắp lồng quạt ra và vệ sinh lại toàn bộ hộp động cơ.

Thêm một nguyên nhân khác khiến quạt quay bị yếu hoặc phát ra tiếng ồn khi quay, đó là do quạt bị khô dầu làm tăng ma sát, giảm tốc độ quay hoặc hỏng động cơ bạc.Quạt điện bị khô dầu, hỏng động cơ bạc

Lúc này người dùng chỉ cần thử quay cánh quạt bằng tay. Nếu thấy quạt quay nhưng bị cản lại và chỉ quay một chút rồi ngừng hẳn, thì có thể quạt bị khô dầu, hỏng bạc. Lỗi này cần phải tra dầu vào trục thì quạt điện sẽ quay nhanh hơn.

Trường hợp nếu tháo hộp điều khiển, thấy trục và bạc bị hỏng, mòn quá lớn thì cần phải mang đến ngay trung tâm bảo hành để khắc phục.

Quạt điện quay chậm có thể do tụ điện hư hỏng

Khi mở hộp điều khiển, người dùng quan sát thấy trục, bạc không bị mòn, không bị hỏng và sau khi tra thêm dầu, vệ sinh, bật quạt lên mà tốc độ quay của quạt vẫn chậm thì rất có thể là do tụ điện hỏng.

Nếu là nguyên nhân này thì chỉ còn cách chọn tụ điện mới có cùng chỉ số điện áp, điện dung với tụ điện cũ để thay thế.

Quạt điện chạy chậm có thể do hỏng cuộn dây đồng

Lý do quạt quay yếu không nằm ở trục, bạc và tụ điện thì có thể là do cuộn dây đề bị đứt, cuộn dây đồng sử dụng lâu nên bị xuống cấp. Lúc này người dùng có thể mua mới cuộn dây đã được quấn sẵn về thay. Hoặc có thể mang ra tiệm sửa chữa để thợ lành nghề thay cuộn dây mới.

Theo vietq

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trên mà chúng tôi mang lại có thể giúp bạn đối phó với tình trạng quạt điện yếu và chậm một cách dễ dàng hơn.

Và đừng quên bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm quạt cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ