https://docuhunter.com/

Các tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh dành cho mọi người

may lanh cu tai da nang

Hôm nay xin chia sẻ Các tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh dành cho mọi người, hi vọng bài viết giúp ích được cho quý khách, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

may lanh cu tai da nang

Các tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh dành cho mọi người

Không để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Hầu hết người sử dụng máy lạnh đều không chú ý đến điều này. Do nhiệt độ ban đêm sẽ bị giảm xuống và khi ngủ bạn cũng không cần nhiệt độ lạnh giống như lúc thức. Cách tốt nhất là bạn hãy để nhiệt độ vào khoảng 25 – 29 độ vào ban đêm, việc này không chỉ giúp bạn tránh bị nhiễm lạnh mà còn tiết kiệm được rất nhiều điện năng đấy.

Đóng kính cửa khi sử dụng

Bạn mở cửa và bật máy lạnh đồng nghĩa với việc cho phép khí lạnh trong phòng bị thoát ra ngoài, khí nóng bên ngoài thì tràn vào trong phòng. Cứ như vậy, máy lạnh của bạn sẽ phải làm việc liên tục kéo theo điện năng cũng được tiêu thụ chóng mặt.

Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng

Khi căn phòng của bạn bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên. Kết quả là máy lạnh hoạt động nhiều hơn để điều hòa nhiệt độ. Nếu phòng của bạn có cửa sổ thì giải pháp tốt nhất là hãy lắp rèm cửa để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào.

————–>>>>> Thanh lý tủ quần áo tại đà nẵng : https://docuhunter.com/thanh-ly-tu-quan-ao-cu-tai-da-nang/

Đừng tắt máy lạnh nếu bạn ra ngoài không quá lâu

Nếu bạn ra ngoài không quá lâu đừng nên tắt máy lạnh. Việc bật tắt máy lạnh sẽ khiến máy khởi động và làm lạnh phòng phải làm lại từ đầu, rất tiêu tốn điện. Cách tốt nhất khi ra ngoài không quá lâu là bạn hãy tăng nhiệt độ phòng lên 30 – 32 độ, đóng kín phòng. Khi trở về bạn chỉ việc giảm nhiệt độ xuống, trong chốc lát, máy lạnh sẽ đưa về nhiệt độ như bạn mong muốn.

Kết hợp quạt và máy lạnh

Việc kết hợp máy lạnh và quạt sẽ giúp nhiệt độ phòng được làm mát nhanh hơn, vì quạt hoạt động góp phần làm mát nhiệt độ trong phòng. Bên cạnh đó, lượng điện năng tiêu thụ của máy quạt ít hơn rất nhiều so với máy lạnh.

Vệ sinh định kỳ

Để giúp máy hoạt động tốt, bạn cần vệ sinh định kỳ cho máy 6 tháng/lần. Vệ sinh máy ở đây không chỉ làm sạch bên ngoài máy mà còn là việc lau chùi bên trong máy, lau thật sạch bụi bẩn bám trong bộ lọc của máy. Khi bộ lọc máy lạnh sạch bụi, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng là điều quan trọng hàng đầu khi mua máy lạnh. Ví dụ nếu máy lạnh bạn chọn có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng thì máy lạnh phải làm việc quá tải để xử lý nhiệt độ của cả căn phòng to lớn. Điều này không chỉ làm tiêu tốn rất nhiều điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy lạnh. Ngược lại, nếu diện tích phòng nhỏ nhưng lại chọn máy lạnh công suất quá lớn cũng sẽ tiêu hao rất nhiều điện.

——————>>>>> Sang bàn ghế quán cafe đà nẵng : https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cu-tai-da-nang/

Nguồn từ : thumuabanghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ