https://docuhunter.com/

Bỏ túi kinh nghiệm sắm đồ tết tiết kiệm, chất lượng

meo-mua-sam-tiet-kiem-vao-dip-le-tet.

Bắt tay vào việc chuẩn bị và sắm sửa cho Tết ngay từ bây giờ là rất hợp lý, để giúp bạn không phải chi quá nhiều cho các vật không cần thiết, chúng tôi đã tổng hợp được những thông tin sau

Bỏ túi kinh nghiệm sắm đồ tết tiết kiệm, chất lượng

tiet kiem

“Săn” đồ khuyến mãi và các mặt hàng thiết yếu từ sớm

Dịp Tết đang về đồng nghĩa với nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Các mặt hàng cũng theo đó mà tăng giá từng ngày, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu trong dịp này như: bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm…

Để tránh rơi vào tình trạng trên, bạn nên chuẩn bị sắm Tết trước khoảng một tháng. Lúc này, giá cả các mặt hàng vẫn bình ổn và các gia chủ có thời gian để chuẩn bị.

Lập danh sách những món đồ cần mua trong ngân sách hợp lý

Bên cạnh đó, cuối năm là thời điểm nhiều công ty, nhãn hàng thực hiện các chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm. Đây là cơ hội tốt để mua những món đồ mình yêu thích với mức giá tốt hơn và tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem sản phẩm đó có thực sự cần thiết để mua cho ngày Tết hay không và để tránh bị chiêu tiếp thị của nhãn hàng “đánh lừa” dẫn đến mua sắm lãng phí.

Mua sắm không có kế hoạch là một trong những “con đường” ngắn nhất dẫn tới việc chi tiêu hoang phí. Bởi không có một danh sách cụ thể, ta thường hay mua sắm theo hứng, quên mua những món đồ cần thiết trong khi lại chọn món đồ hiếm khi sử dụng.

“Mua – vừa – đủ – dùng”

Trước khi đi mua hàng, bạn nên xem lại đồ dùng trong nhà. Sau đó, lên danh sách những vật dụng cần mua và số lượng cụ thể. Như vậy, không chỉ tiết kiệm được thời gian mua sắm mà còn đảm bảo chi tiêu một cách hợp lý.

Trước đây, rất nhiều gia đình thường có thói quen mua sắm và tích trữ thực phẩm để dùng trong những ngày Tết. Tuy nhiên, hiện nay các cửa hàng và chợ thường mở từ mùng 2 Tết để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nên việc tích trữ đồ là không cần thiết.

Bên cạnh đó, để tránh tủ lạnh phải tích trữ nhiều đồ cũng như đồ ăn tươi sống bị giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng, các gia đình chỉ cần ước tính lượng đồ cần mua trong 1 – 2 ngày nghỉ và sau đó có thể ra cửa hàng mua bổ sung.

Tận dụng đồ cũ để trang trí nhà ngày Tết

Ngoài thực phẩm hay bánh kẹo cần phải sắm mới trong dịp Tết, phần trang trí nhà cửa lại hoàn toàn có thể được tái sử dụng để tiết kiệm chi phí đáng kể, như cây cối (đào, quất, …) hay câu đối, lọ hoa, ấm trà, …Cả gia đình có thể “huy động” trí tưởng tượng, sáng tạo của mọi thành viên và biến những đồ cũ không dùng đến thành những chiếc lọ cắm hoa, những chiếc hộp đựng đồ vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mới mẻ, độc đáo.

Theo vietnamnet.vn

Và để việc mua sắm có thể tiết kiệm nhiều hơn, hãy thanh lý mua sắm đồ cũ thanh lý tại Hunter – trung tâm thanh lý mua sắm  đồ cũ Đà Nẵng để được bảo đảm về chất lượng, mức giá hợp lý, chế độ bảo hành và hậu mãi đầy đủ, giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ