https://docuhunter.com/

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện năng

tu lanh cu thanh moi

Để có thể giảm bớt phần nào hóa đơn tiền điện cho gia đình, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện năng mà chúng tôi tổng hợp được sau đây nhé

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Chủng loại

tu lanh cu thanh moi

Thị trường tủ lạnh vô cùng phong phú và đa dạng nhưng có 2 chủng loại chính là tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu.

Trong đó, bạn nên chọn loại tủ lạnh nén cơ đẹn để sử dụng trong gia đình vì tiêu hao ít điện năng mà hiệu suất làm lạnh vẫn rất tốt, lại bền, ít khi hỏng hóc.

Dung tích

Một trong những kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt chính là chọn loại có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu nhà bạn ít người, chỉ dùng cho mục đích gia dụng hàng ngày thì nên chọn loại tủ dung tích vừa phải. Ngược lại, nhà đông người hoặc thường xuyên tích trữ lượng thức ăn lớn thì hãy mua tủ to hơn.

Thông thường, mỗi người cần 25l dung tích tủ, nhân theo số người trong nhà và cộng thêm 25 tới 50l dung tích phụ trợ sẽ ra dung tích tủ phù hợp với gia đình. Ví dụ, nhà có 5 người thì cần mua tủ có dung tích 25 x 5 + 25 = 150l. Để thoải mái hơn, bạn có thể mua tủ lớn hơn một chút, khoảng 200l.

Ngoài ra, dung tích tủ lạnh cũng phụ thuộc vào khí hậu vùng miền bạn đang sinh sống. Với vùng có nền nhiệt thấp thì mua tủ nhỏ một chút cũng không sao, ngược lại nếu sống ở vùng có nền nhiệt cao thì nên mua có dung tích lớn hơn dung tích thông thường.

Bộ nén và bộ làm lạnh

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh dựa trên công suất của bộ nén và bộ làm lạnh. Bộ nén công suất nhỏ hơn sẽ tốn ít điện năng hơn, kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh là xem kĩ và hỏi người bán hàng về công suất bộ nén một cách tỉ mỉ. Có thể cùng một dung tích nhưng bộ nén của tủ có công suất khác nhau.

Bộ làm lạnh ảnh hưởng tới công suất điện tiêu thụ. Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp, có đóng tuyết thì giúp tiết kiệm điện hơn tủ lạnh làm lạnh gián tiếp, không đóng tuyết.

Tuy nhiên, tủ đóng tuyết thì hiệu quả làm lạnh và vấn đề tiện dụng rất đáng cân nhắc. Khi chọn mua tủ lạnh, bạn hãy so sánh điểm lợi và hại của hai loại để có quyết định đúng đắn nhất

Theo doisongphapluat.com

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu liên quan đến thanh lý mua sắm tủ lạnh cũ trong khu vực Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay cho trung tâm thanh lý mua bán đồ cũ Đà Nẵng Hunter để được hỗ trợ mua sắm chất lượng, đảm bảo cho bạn mức giá tốt nhất thị trường

Xem thêm hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ