https://docuhunter.com/

4 lỗi thường gặp khiến tủ lạnh nhà bạn có nguy cơ phát nổ

tu lanh cu thanh moi

Chỉ vì một vài lỗi nhỏ mà tình trạng cháy nổ tủ lạnh là hoàn toàn có thể xảy ra đấy. Đừng chủ quan nhé

4 lỗi thường gặp khiến tủ lạnh nhà bạn có nguy cơ phát nổ

1. Gas rò rỉ + hở điện

đồ cũ đà nẵng

Bình gas tủ lạnh có vỏ bằng thép bao bọc rất chắc chắn nên khả năng tự cháy nổ là rất khó xảy ra. Trừ trường hợp nếu bình gas bị rò rỉ (hở mối hàn, xì ống dẫn…) lại tiếp xúc với tia lửa điện do đường dây điện bị chập đúng lúc

Nhu cầu dùng điện của các hộ gia đình là rất lớn, hầu hết sử dụng các thiết bị có công suất lớn, tiêu tốn điện như: Máy giặt, máy rửa bát, lò vi sóng, điều hòa… Trong khi đó, nếu đường dây điện được lắp đặt không đáp ứng được nhu cầu dùng quá tải sẽ dẫn đến việc bị chập điện bất cứ khi nào.

Nếu tình huống nổ bình gas diễn ra đúng lúc có người trong nhà và khó khăn khi tìm cách thoát thân sẽ gây ra hậu quả là hỏa hoạn, ngạt khói và hơi gas tủ lạnh.

2. Đặt tủ lạnh quá gần các thiết bị sinh ra nhiệt khác

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh phát nổ là do đặt chúng quá gần với các thiết bị sinh ra nhiệt khác như bếp gas, lò vi sóng, lò nướng… Nếu nhiệt quá nóng hoặc các thiết bị này bị chập cháy sẽ khiến tủ lạnh cũng bị nổ tung theo.

Ngoài ra, đường dây dẫn điện vào tủ lạnh nếu đặt quá gần rèm cửa, chăn, đệm sẽ làm tăng độ nguy hiểm. Khi đường dây điện bị chập cháy rất dễ lan ra, bén vào các vật liệu này và nhấn chìm chiếc tủ lạnh trong biển lửa.

3. Dùng tủ quá cũ, không bảo trì, sửa chữa thường xuyên

tu lanh cu thanh moi

Những tủ lạnh quá cũ, đã được sửa chữa, hàn xì, thay gas nhiều lần nên có cặn bẩn làm tắc ống mao nối từ giàn ngưng tới giàn bay hơi khiến cho áp suất quá cao, giảm khả năng làm mát của tủ lạnh.

Dấu hiệu nhận biết chiếc tủ lạnh đã cũ, có nguy cơ phát nổ là: “Máy nén chạy liên tục không ngắt, có tiếng ồn lớn phát ra, có nhiều đá tuyết bám trên các ngăn, làm lạnh kém.”

Tốt nhất, bạn nên thường xuyên thuê thợ tới nhà kiểm tra tủ lạnh và sửa chữa hoặc mua mới ngay khi cần thiết.

4. Đặt nước có gas vào ngăn đá tủ lạnh

Lời cảnh báo của các nhà sản xuất nước ngọt có gas là: Không đun nóng hay đóng đá lạnh 0 độ C. Nguyên nhân là vì khi chất lỏng bị đóng băng hoặc đóng băng 1 phần thì độ hòa tan khí sẽ thay đổi, khí carbon dioxide trong nước có gas sẽ được giải phóng ra làm tăng áp lực trong lon.

Đồng thời, khi đó sẽ có sự gia tăng khối lượng rất lớn, vỏ lon sẽ bị méo mó khiến lon nước ngọt có thể phát nổ bất cứ khi nào.

Theo Eva/Khám phá

Trên đây là những trường hợp dễ xảy ra tình trạng cháy nổ tủ lạnh mà chúng tôi muốn cảnh báo đến bạn. Ngoài ra các nhu cầu liên quan đến mua sắm thanh lý tủ lạnh cũ hãy liên hệ ngay cho Trung tâm đồ cũ Đà Nẵng Hunter chúng tôi để được đảm bảo mức giá tốt nhất thị trường nhé
Xem hơn 100 mẫu bàn ghế cũ Đà Nẵng giá rẻ có sẵn: https://docuhunter.com/tu-khoa/ban-ghe-cafe-tai-da-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0705.170.375
Chat để được hỗ trợ